Bất động sản tỉnh lẻ liệu có làm nên xu hướng mới?

Cùng với tốc độ đô thị hóa đô thị rất nhanh là sự khám phá tìm tòi những vùng đất mới của các chủ đầu tư bất động sản. Giao thông phát triển , việc đi lại di chuyển giữa thủ đô và các tỉnh lân cận không còn khó khan như trước, mà giờ lại vô cùng thuận tiện , chính vì vậy mà xu hướng đầu tư vào bất động sản tỉnh ngày càng phát triển.

Đây được xem như một xu thế mới cho hướng phát triển mới của bất động sản tại các tỉnh lẻ. Quỹ đất thủ đô ngày càng thu hẹp, trong khi đó những tỉnh lân cận lại sở hữu một quỹ đất lớn và chưa khai thác, cùng với đó là một bộ phận không nhỏ khách hàng hiện nay có nhu cầu muốn mua nhà ở quê để tận hưởng cuộc sống yên bình và không khí trong lành thoáng đãng. Nắm bắt được xu hướng này nhiều chủ đầu tư đã mạnh dạn đổ vốn về các dự án bất động sản tỉnh.

Song song với việc đầu tư các dự án bất động sản tỉnh là những thách thức cũng như rủi ro có thể xảy ra với các chủ đầu tư, chính vì thế để phát triển tốt những dự án này chủ đầu tư đòi hỏi phải có tiềm năng tài chính, kế hoạch cũng như khả năng tiên đoán thị trường tiêu thụ.

FLC Quy NHơn-dự án điển hình tại tỉnh lẻ

Bên cạnh những thách thức lớn đặt ra thì đã có không ít những ông lớn trong lĩnh vực BĐS đã và đang đi rất đúng hướng trong đầu tư BĐS tỉnh.

Xu hướng này đang trở thành điểm nổi bật trên thị trường bất động sản một số tỉnh như: Bắc Ninh, Hòa Bình Quảng Ninh, Quy Nhơn……..

Trong đó phải kể tới các dự án lớn đã có tên tuổi trên thị trường tại các tỉnh lẻ như: FLC Quy Nhơn………Với sự phát triển không ngừng, đây được xem sẽ là một xu thế mới đưa BĐS phát triển toàn diện trên tất cả các tỉnh thành chứ không riêng gì các thành phố lớn nữa.

By Hà Vy

Back to top