Các nhóm cây cảnh tốt cho giấc ngủ nên đặt trong phòng ngủ chung cư

Cây xanh vốn là giải pháp có lợi cho sức khỏe thường được các gia đình lựa chọn đặt trong các không gian sống của chung cư như phòng khách, phòng ngủ, ban công. Do đó, việc lựa chọn các loại cây cảnh cho không gian sống cũng là việc hết sức quan trọng đối với mỗi gia đình.

Đặt cây cảnh trong phòng ngủ chung cư

Cây xanh có tác dụng quang hợp rất tốt nhưng nhiều người cho rằng, vào ban đêm các loại cây sẽ nhả khí CO2 không tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, trên thực tế bạn vẫn có thể bài trí các loại cây cảnh trong phòng ngủ, nhiều loài cây có tác dụng thanh lọc không khí trong phòng ngủ, hạn chế lượng khí CO2 nhả ra khi đêm xuống, đồng thời làm cho không gian sống trở nên sinh động hơn.

Cây cảnh trong phòng ngủ để điều hòa giấc ngủ

Các nhóm cây tốt cho giấc ngủ nên đặt trong phòng ngủ chung cư

Những loại cây thuộc hệ CAM (Crassulacean acid metabolism) như: Lưỡi hổ, Lô hội, Dứa cảnh,… là những loài cây này có cơ chế hoạt động nhả khí oxi và hấp thụ CO2 vào ban đêm, cơ chế ngược so với phần lớn các loại thực vật khác. Vì vậy, nếu bạn trồng các loại cây này trong phòng ngủ có thể giúp cho không khí trong lành hơn do lượng oxi trong phòng sẽ được tăng cường khi có sự hiện diện của chúng.

Lô hội là loài cây thuộc hệ CAM, dễ trồng và có khả năng phát triển tốt ngay cả trong điều kiện thiếu nước và ánh sáng của phòng ngủ chung cư

Các loại cây có kích thước nhỏ, thân mềm, thuộc các dòng cây ưa bóng tối và bền như: Vạn niên thanh, dương xỉ, Phú quý, trầu bà vàng…

 

Gia chủ có thể chọn cây phú quý (thường xanh) với khả năng sống bền vững nhất ở môi trường trong nhà

Nhóm cây nên được đặt trong phòng ngủ phải là những loại cây cần ít nước và không mất nhiều công chăm sóc như: Lan ý, Vạn niên thanh, Lưỡi hổ, Thường xuân… Bởi nếu bạn chọn những loại cây ưa độ ẩm cao, cần nhiều nước sẽ có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi và nảy nở không tốt cho giấc ngủ cũng như sức khỏe con người.

 

Lan ý là một trong những loại cây không cần chăm sóc nhiều, có tác dụng lọc các loại khí độc, nấm mốc đồng thời cung cấp oxi cho môi trường xung quanh, giúp giấc ngủ dài và sâu hơn

Tóm lại, trong phòng ngủ nói chung và phòng ngủ chung cư nói riêng, các gia chủ có thể đặt các loại cây cảnh để điều hòa giấc ngủ nhưng không nên lạm dụng. Mức chậu cây tối đa đặt trong phòng ngủ là 3 chậu cây, tùy kích thước để có được không gian phòng ngủ đảm bảo sức khỏe nhất.

By Cloudy

Back to top