Cách hóa giải điểm xấu phong thủy cho căn hộ chung cư

Hiện nay căn hộ chung cư đang là loại hình an cư rất được ưa chuộng bởi nó sở hữu những ưu điểm tiện lợi cũng như giá thành rẻ hơn rất nhiều so với việc tậu đất xây nhà.

Tuy nhiên một điều bất lợi khi mua căn hộ chung cư là bạn sẽ không thay đổi được thiết kế ban đầu của căn hộ, không giống như việc xây nhà theo ý muốn của bạn. Do vậy mà không ít gia chủ gặp rắc rối khi thiết kế của căn hộ không phù hợp với phong thủy. Để giúp ích phần nào đó việc hóa giải điểm xấu của phong thủy trong thiết kế căn hộ hãy tham khảo một số cách dưới đây nhé.

Hóa giải hướng nhà

Hướng nhà trong căn hộ chung cư được xác định là hướng thẳng góc với mặt cửa chính ra vào , các lối đi đi khác được coi là hướng phụ. Thông thường căn hộ có mặt dài quay về hướng nam hoặc cận nam sẽ đón gió mát và ánh sáng tự nhiên ổn định. Mặt ngắn của căn hộ thường quay về hướng xấu hơn sẽ giúp giảm thiểu sự ảnh hưởng của nắng tây và hơi gió nóng.

Khi mua chung cư nhiều gia chủ vẫn phải chấp nhận hướng nhà không theo ý mình một cách thụ động, tuy nhiên khó khăn này có thể hóa giải . Nếu căn hộ chung cư quay về hướng không đẹp, chẳng hạn như hướng Tây thì nắng sẽ chiếu thằng vào phòng, mùa hè rất nóng và ngột ngạt. Để hóa giải cần dùng giải pháp che nắng tạo hành lang xanh mát xung quanh, giảm thiểu tối đa tia nắng có thể chiếu thẳng vào nhà.

Phòng khách

Đặc điểm lớn giống nhau của hầu hết các căn hộ chung cư là khi đứng từ cửa chính đã có thể quan sát thẳng vào phòng khách và gian bếp. Trong phong thủy thì đây là điều tối kị, nó mang lại sự bất an cho gia chủ, hao tán tài lộc, nếu nhìn trực diện gian bếp thì người vợ trong gia đình thường hay ốm đau bệnh tật. Giải pháp tốt nhất để hóa giải vấn đề này là gia chủ nên tạo vách ngăn để tách riêng phòng khách và gian bếp cũng tránh hướng nhìn thông nhau từ cửa chính, đồng thời tấm vách này cũng có tác dụng để trang trí.

Ngoài ra việc gia chủ sử dụng tranh ảnh , tượng vật treo tường cũng gisp hút tài khó vào nhà, dùng bình phong chắn ở hướng của chính cũng là một cách hay để hóa giải.

Phòng ngủ

Trong căn hộ sẽ có ít nhất một phòng sẽ có nhà vệ sinh khép kín bên trong phòng, mà diện tích thì hạn hẹp nên việc tách xa giường ngủ và nhà vệ sinh rất khó, nếu cửa phòng vệ sinh đối diện với giường ngủ sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Cần có những biện pháp để hạn hế khuyết điểm này, đặc biệt với gia chủ mệnh hỏa thì việc này cực kì quan trọng vì hỏa xung với thủy. Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là bạn nên treo ngay một chiếc đồng tiền cổ trước của nhà tắm. Đồng tiền cổ là biểu tượng cho nguồn tài lộc dồi dao, cát khí của nó không những làm gia tăng tài lộc mà còn đem lại may mắn, giải trừ tai ương….

Một khuyến điểm nữa mà phòng ngủ của căn hộ chung cư hay gặp phải chính là diện tích không vuông vắn khiến việc bố trí đồ dùng không được cân bằng, hài hòa, để giải quyết việc này hãy sắm ngay một chiếc gương để tạo khoảng trông ảo trong phòng. Bên cạnh đó có thể đóng tủ, kệ vừa với các vị trí góc cạnh hoặc kê chậu cây giúp che chắn cũng như tạo không gian xanh trong phòng.

Hi vọng rằng với những giải pháp trên sẽ giúp gia chủ căn hộ giảm thiểu phần nào được những điểm xấu trong căn hộ của gia đình mình, tạo dựng một không gian tài lộc dồi dào.

Back to top