Cách tiết kiệm để mua nhà chung cư

Năm Đinh Dậu bạn đã có kế hoạch an cư cho gia đình mình chưa? Bạn đang muốn mua nhà hoặc mua căn hộ chung cư, hãy áp dụng ngay những chia sẻ dưới đây như một điều tất yếu để tiền của bạn sẽ chảy dần vào túi tiết kiệm mua nhà của bạn.

Làm sao để có tiền để mua nhà?

  • Điều đầu tiên bạn có thể làm là lập ngay cho mình một tài khoản tiết kiệm linh lời đặc biệt để mua nhà. Hiện nay có rất nhiều hình thức ký gửi tiết kiệm có kỳ hạn nhất định .
  • Cần có kế hoạch bỏ ra một khoản cố định hàng tháng từ tiền lương của bạn dành cho việc mua nhà và gửi trực tiếp vào tài khoản tiết kiệm. Số tiền ít nhất bạn nên chiết khấu ra từ lương rơi vào khoảng 10-20% lương hàng tháng là tốt. Với việc thanh toán lương hiện nay thông qua thẻ ATM rất dễ dàng cho việc bạn mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến. Làm được điều này bạn sẽ có một khoản đảm bảo cố định hàng tháng.

  • Nếu một lúc nào đó bạn có được những khoản tiền hời từ những cố gắng làm việc mamg lại thì hãy nghĩ ngay tới “ ngôi nhà mơ ước của bạn” không ngần ngừ gì gửi ngay toàn bộ số tiền đó vào quỹ tiết kiệm mua nhà mà bạn đã đề ra.
  • Cắt giảm tối đa những nhu cầu chi tiêu cá nhân, chỉ mua sắm thực phẩm, quần áo hoặc những thư yếu phẩm khác khi bạn thật sự cần chúng. Cố gắng kiểm soát bản thân trước những cám dỗ mời gọi của các chương trình khuyến mại, giảm giả….
  • Hạn chế các hoạt động giải trí, vui chơi ăn uống bên ngoài, thay vào đó bạn có thể tự tạo cho mình những hoạt động ngay tại nhà của mình bằng cách tổ chức những bữa ăn tại nhà cùng bạn bè thân thiết, hay tụ tập tại nhà để cùng coi những bộ phim yêu thích.

  • Hãy nói cho những người thân quen của bạn về kế hoạch mua nhà chung cư của bạn để họ có thể thông cảm cho bạn trong khoản quà cáp vào những dịp lễ đặc biệt, đồng thời họ cũng có thể giúp đỡ bạn sẻ chia những kinh nghiệm hay cho bạn những lời khuyên hữu ích để có thể nhanh chóng đạt được ước mơ mua nhà chung, chung cư.
  • Đừng bao giờ bỏ qua những khoản tiền nhỏ, hãy tích góp từng tí một, những khoản tiền nhỏ dư ra trong sinh hoạt bạn có thể bỏ riêng vào heo đất phục vụ cho sau này.
  • Quan trọng nhất cũng là điều cuối cùng chính là việc bạn cần lên kế hoạch chiến lược tiết kiệm và phải cố gắng đạt được nó trong khoảng thời gian nhất định. Điều này cũng giống như một kế hoạch tập luyện , phải kiên trì thì mới có kết quả, việc mua nhà cũng vậy, bạn cần tiết kiệm mới mua được nhà.

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ vạch ra cho mình một chiến lược hoàn hảo để nhanh chóng có thể mua được nhà, chung cư nhé.

Back to top