Có nên bỏ thêm tiền để mua căn góc chung cư?

Thông thường các căn góc chung cư sẽ có mức giá cao hơn các căn hộ thường vì đây là căn hộ có nhiều mặt thoáng nhất, đón được nhiều không khí, ánh sáng, gió trời, nhưng cũng chính đặc điểm này mà căn góc sẽ nhận nhiều ánh nắng vào mùa hè hơn các căn thường.

Mặt bằng chung cư thường dừng lại ở 4 căn góc mỗi tầng , chính vì vậy số lượng căn góc không nhiều. Đó cũng là một yếu tố đẩy giá của căn góc lên cao hơn so với các căn thường. Những căn góc có hướng Đông Nam sẽ là sự lựa chọn đầu tiên của khách hàng, bởi đây là hướng sẽ đón gió mát vào mùa hè và mùa đông sẽ ấm hơn các hướng khác.

Dù được rất nhiều khách hàng chọn mua, thậm chí chấp nhận những mức giá cao hơn hẳn nhưng không phải căn góc không có những hạn chế của mình.

Theo các kiến trúc sư hàng đầu trong việc thiết kế các căn hộ chung cư thì căn góc sẽ tồn tại những nhược điểm sau:

  • Các căn góc thường không được vuông vức do thiết kế chung của cả tòa chung cư, vì vậy việc thiết kế bố trí sắp xếp các phòng bên trong căn góc sẽ khó khăn hơn các căn thường, nhất là với những căn góc có hình thù đặc biệt như: hình bán nguyệt, hoặc nhiều góc nhọn….
  • Hầu hết phòng ngủ của căn góc đều được thiết kế cửa sổ nhằm tạo điều kiện thoáng mát nhất, nhưng các chủ đầu tư lại không lắp đặt hệ thống cửa cách âm nên thường rất ồn ào và dễ bị gió lùa. Nếu bạn quyết định chọn căn góc là căn hộ lý tưởng cho gia đình mình thì đừng quên lắp cửa cách âm .
  • Trái ngược với căn góc phía Đông Nam là căn góc phía Tây thường rất nóng vào mùa hè vì có các mặt tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp nhiều hơn. Điều này khiến cho gia chủ phải mất thêm một khoản phí kha khá để tạo không gian xanh tươi mát ngoài ban công hạn chế tối đa ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào nhà, đồng thời nên bố trí thêm rèm lưới mờ để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên hiện nay có nhiều dự án chung cư đã khác phục được những nhược điểm này của các căn góc, tạo cho khách hàng sự lựa chọn hoàn hảo nhất.Đơn cử như ở dự án nhà ở chung cư D2CT2 Tây Nam Linh Đàm cao 15 tầng được thiết kế mặt bằng vuông vức không có nhiều góc cạnh. Mỗi căn góc tại đây đều có 2 ặt thoáng vừa phải, được thiết kế và tối ưu đồng bộ hóa tất cả tránh được các nhược điểm còn tồn tại của căn góc.Với số tầng không quá lớn (15 tầng) lại nằm ngay trong khuôn viên khu đô thị mới Linh Đàm có không gian xanh bao trùm chính vì thế dù bạn có chọn căn góc ở hướng nào đi nữa thì vẫn đảm bảo việc đông ấm hè mát.

Đối với một số dự án chung cư có căn góc hoàn hảo như vậy thì việc bỏ thêm tiền để được sở hữu 1 căn góc không có gì để  bàn cãi, tuy nhiên điều đó phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính của gia chủ vì thông thường giá căn góc sẽ cao hơn khoảng 30% so với căn thường.

Back to top