Có nên chỉ chăm chăm mua chung cư gần nơi làm việc?

Bạn là 1 người lên thành phố lập nghiệp và muốn mua nhà chung cư, bạn muốn nhà mình phải gần nơi làm việc để tiện đi lại. Điều này là lý do chính đáng khi mà giao thông tại các thành phố dường như càng ngày càng trở nên phức tạp. Tuy nhiên lối tư duy chưa hẳn đã đúng 100 %, bài viết này sẽ giải thích tại sao.

mua nha chung cu

Khách hàng mua nhà chung cư

Từng có 1 khách hàng đang làm chuyên viên cao cấp ở 1 cty khu Mỹ Đình, anh ấy muốn mua nhà quanh khu vực đó, anh nói mua quanh khu đó để hàng sáng đi làm cho gần cty. Tuy nhiên khi anh đặt bút ký vào hợp đồng mua chung cư, thì 6 tháng sau cty của anh ấy chuyển sang khu Long Biên, vậy ngôi nhà của anh ấy mua giờ bỗng nhiên trở nên rất xa chỗ làm việc.

du an chung cu

Giờ bỗng chốc dự định của anh ấy bỗng tan thành mây khói, bán sang nhượng cho người khác thì khó, khách hàng thường có tâm lý mua trực tiếp từ chủ đầu tư; hoặc nếu có bán thì phải cắt lỗ lớn mới có thể bán được…Vậy việc bạn chọn mua nhà gần cty, gần nơi làm việc chưa hẳn là giải pháp đúng đắn nhất. Khắc phụ vấn đề này chỉ có 2 cách duy nhất.

Cách thứ nhất đó là mua nhà chung cư nhưng tập chung mục đích để ở, tận hưởng cuộc sống phố thị đầy đủ và hiện đại, sau này đời con cái sẽ được sống tại thành phố. Khi đó mục đích giữa mua nhà để đi làm cho tiện và mua nhà để sống ở thành phố sẽ tách bạch hẳn ra. Giờ mục đích mua nhà của bạn chủ đích là để được sống ở khu mình thích, việc đi làm xa hay gần chỉ là yếu tố phụ. Bạn cần chấp nhận khả năng là nếu cty gần nhà thì sẽ là điều tốt, hoặc khi văn phòng cty có chuyển đi xa 1 chút thì bạn cần thu xếp thời gian chủ động đi sớm hơn 1 chút vẫn có thể đến văn phòng cty kịp thời gian, và đó cũng là điều không quá khó khăn gì.

Cách thứ 2 đó là việc bạn sở hữu việc làm ăn riêng , có nguồn thu nhập của riêng mình khác, bạn hướng đến cuộc sống trong lương lai không phải phụ thuộc vào việc đi làm ở các công ty hoặc doanh nghiệp. Khi đó bạn mua nhà ở khu vực nào đều ok hết miễn là bạn thích dự án chung cư đó hay khu vực đó. Hàng sáng bạn không phải lo đến văn phòng cty đúng giờ, bạn có thể ngủ dậy muộn, sau đó cho con cái ăn uống, đưa chúng đi đến lớp rồi sau đó mới đến văn phòng của riêng bạn. Khi đó bạn sẽ chủ động hơn, nếu văn phòng của bạn xa thì bạn có thể tư duy thuê gần, hoặc mở văn phòng ngay chính căn hộ của bạn

(theo Sàn Hud Miền Bắc)

 

Back to top