Có nên lát sàn gỗ cho căn hộ chung cư hay không?

Chung cư là loại hình nhà ở cao tầng phổ biến trong cuộc sống hiện đại và càng ngày chung cư càng trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình. Cũng như các loại hình nhà ở khác, việc thiết kế nội thất luôn được gia chủ đặt lên hàng đầu. Đối với chung cư ngày nay, nhiều hộ gia đình đã lựa chọn sử dụng sàn gỗ công nghiệp để trang trí nội thất cho căn hộ của gia đình mình với tiêu chí giá thành hợp lý, đẹp và tiện dụng. Tuy nhiên, việc lựa chọn sàn gỗ cho căn hộ chung cư có nên hay không, chúng ta cùng theo dõi bài viết sau của sanhudmienbac nhé !

Đặc điểm của các căn hộ chung cư

Trước khi bạn lựa chọn sàn cho căn hộ chung cư của mình, bạn nên tìm hiểu những đặc điểm của căn hộ để có thể lựa chọn được loại sàn phù hợp nhất.

Thứ nhất, các căn hộ chung cư bình dân sẽ thường có diện tích trung bình đến nhỏ, chiều cao cũng hạn chế và ít các không gian phòng chức năng.

Thứ hai, các không gian phòng căn hộ chung cư thường được thiết kế với nền nhà chung và nối liền nhau, phòng khách liên thông với phòng bếp hoặc phòng ăn.

Thứ ba, hình thức thiết kế của các căn hộ chung cư gần như giống nhau và không có điểm nhấn cũng như sự nổi bật riêng.

Có nên lát sàn gỗ cho căn hộ chung cư hay không

Từ những đặc điểm trên, chúng ta có thể đưa ra các giải pháp thiết kế sàn tốt nhất cho không gian sống của căn hộ chung cư.

Thứ nhất, Các căn hộ chung cư có diện tích nhỏ và thiết kế liên thông có thể sẽ thu hẹp không gian sinh hoạt của các gia đình. Do đó, việc lau chùi hàng ngày sẽ là điều đặc biệt cần thiết đối với các căn hộ chung cư. Việc lau chùi trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sàn gỗ, chỉ cần một tấm vải được nhúng nước vắt khô nước hoặc máy hút bụi là bạn hoàn toàn có thể vệ sinh cho sàn gỗ một cách sạch sẽ hoàn toàn. Đồng thời sàn gỗ có kết cấu đặc biệt, tránh được các loại bụi bẩn bám vào sàn gỗ, giúp cho các gia chủ có thể tiết kiệm được thời gian phải lau chùi sàn nhà thường xuyên.

Sàn gỗ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc vệ sinh hàng ngày

Thứ hai, để đáp ứng yếu tố khác biệt mà các căn hộ chung cư hầu như không có được trong thiết kế, sàn gỗ cũng là một giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn. Sàn gỗ rất dễ kết hợp với các loại nội thất khác để tạo nên một không gian sống sang trọng hơn so với các loại vật liệu lót sàn khác. Bên cạnh đó, việc sử dụng vật liệu sàn gỗ cũng sẽ giúp thể hiện gu thẫm mỹ của người chủ nhà, giúp tạo nên một mặt sàn mát mẻ, sạch bóng và một mặt phẳng hoàn hảo không hề có một khe hở.

Ngoài ra, sàn gỗ còn có khả năng giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

Sàn gỗ góp phần không nhỏ trong việc tăng cường và bảo vệ sức khỏe của bạn

– Mùa đông gỗ sẽ co lại tạo cảm giác ấm áp và mùa hè sẽ giãn ra tạo sự mát mẻ.

– Sàn gỗ được tạo nên bởi các loại gỗ và vật liệu thiên nhiên, không dùng các chất liên quan đến kim loại nặng, chất bảo quản hay tẩy rửa, tạo sự yên tâm cho bạn và đặc biệt là an toàn đối với trẻ nhỏ.

– Theo y học, bàn chân là một phiên bản thu nhỏ của các bộ phận trên cơ thể của con người. Do đó việc tiếp xúc của bàn chân tới môi trường rất quan trọng, khi bàn chân được tiếp xúc với sàn gỗ thì các mạch máu ở trong lòng bàn chân sẽ được mở ra và có tác dụng giúp hệ tuần hoàn máu điều hòa, giúp lượng máu lên não được tăng lên, điều hòa khí huyết và làm tăng các nội tiết có lợi cho sức khỏe.

Từ những lý do mà Sanhudmienbac đưa ra, hi vọng các gia đình có thêm được những cái nhìn thực tế về việc lựa chọn sàn gỗ trong căn hộ chung cư của mình.

By Cloudy

Back to top