Có nên mua chung cư cho người lớn tuổi ?

Mua nhà là một trong những quyết định lớn khiến cần phải suy nghĩ và đôi khi còn khiến nhiều người phải đau đầu để đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất. Mua nhà cho người trẻ đã khó, mua nhà cho gia đình có cả người lớn tuổi lại càng khiến người mua nhà phải cân nhắc nhiều hơn.

Trên thực tế, cách sống của người lớn tuổi tương đối khác so với người trẻ. Do đó, người mua nhà ngày nay cần suy nghĩ nhiều hướng để đưa ra quyết định phù hợp với túi tiền cũng như cách sống của người lớn tuổi trong gia đình. Tâm lý của người mua mua nhà thường bị dao động bởi nhiều bất cập như: An ninh, an toàn, giá cả, tiện ích, không gian sống… Vì thế, mua nhà chung cư hay nhà mặt đất thì đều cần đáp ứng được các yếu tố cho cuộc sống chất lượng nhất.

Mua chung cư cho gia đình có người lớn tuổi

Ưu điểm

Đối với đối tượng người lớn tuổi, ngoài nhu cầu an ninh, an toàn ra thì nhu cầu về tinh thần đặc biệt quan trọng. Chọn ở chung cư đồng nghĩa với tất cả các phòng trong căn hộ đều nằm trên cùng một mặt bằng không gian, ông bà sẽ không phải leo cầu thang, khi cần di chuyển đã có thang máy, giảm thiểu tối đa các trường hợp nguy hiểm đến sức khỏe của người lớn tuổi. Ngoài ra, sinh hoạt trên cùng một không gian mặt bằng có thể giúp gia tăng tình cảm gia đình, tạo sự ấm cúng hơn, giúp tinh thần người lớn tuổi cũng sẽ được vui vẻ hơn.

Chung cư mang đến sự văn minh, hiện đại

Cuộc sống chung cư cũng sẽ mang đến sự văn minh, hiện đại hơn đặc biệt về chế độ quản lý dân cư, an ninh bảo vệ 24/24, camera… Hệ thống tiện ích, không gian dành riêng cho người lớn tuổi, không gian cảnh quan ngay trong khu vực chung cư, giúp người lớn tuổi có thể tận hưởng không gian sống một cách tối đa.

Tiện ích tích hợp ngay trong khuôn viên sống

Cùng với đó, ở chung cư sẽ không bao giờ khiến bạn phải lo về các loại mối mọt, ruồi, muỗi hay chuột bọ… và không sợ làm phiền đến sức khỏe cũng như giấc ngủ của cả nhà.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm không thể phủ nhận của chung cư thì việc lựa chọn chung cư cho đối tượng người lớn tuổi vẫn có những nhược điểm. Đối với các ông bà đã quen với cuộc sống đi lại thoải mái, không gian sinh hoạt chung lớn thì việc chuyển về chung cư sống bó buộc có thể khiến tâm trạng của người lớn tuổi thấy bí bách. Những tiện ích hiện đại như: Thẻ từ, thang máy, siêu thị, phương tiện di chuyển… có thể khiến người già khó bắt kịp để sử dụng.

Tóm lại, việc mua chung cư cho đối tượng người lớn tuổi đều mang đến những ưu điểm cũng như nhược điểm. Người mua nhà cần cân nhắc nhu cầu sống của các thành viên trong gia đình một cách kỹ lưỡng để đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất.

By Cloudy

Back to top