Có nên mua lại căn hộ chung cư hay mua căn hộ mới từ chủ đầu tư?

Thị trường bất động sản những năm gần đây dần thoát khỏi cảnh “ảm đạm” với nhiều dự án “đắp chiếu” không lối thoát. Những nhà đầu tư bắt đầu vào cuộc với các dự án lớn nhỏ, người dân có nhiều hơn cơ hội mua nhà với mức giá tốt, ngay cả đối với các đối tượng người thu nhập trung bình đến thấp cũng có thể mua cho mình một căn hộ thời điểm này.

Mua nhà vẫn luôn đòi hỏi bạn phải là một người có kinh nghiệm

Tuy thị trường bất động sản được đánh giá là khá khởi sắc, tuy nhiên người mua nhà luôn cần phải trang bị cho mình những kiến thức nhất định để có thể đầu tư nguồn tiền một cách đúng đắn nhất cho cuộc sống an cư.

 

Trang bị kiến thức và tham khảo ý kiến mua nhà từ những người có kinh nghiệm

Để tránh rơi vào tình trạng mua phải những căn hộ bị treo “sổ đỏ”, những chi phí và dịch vụ vô lý phát sinh trong quá trình ở, chất lượng chung cư xuống cấp… Ngoài việc tự tìm hiểu về dự án, chủ đầu tư, người dân cần tham khảo những ý kiến từ luật sư trước khi quyết định đặt cọc mua để bản thân sẽ luôn là người có lợi nhất.

Nên mua lại căn hộ chung cư hay mua mới từ chủ đầu tư?

Đây là câu hỏi của không ít các đối tượng cư dân đang có nhu cầu mua bán nhà đất hiện nay và đây thực sự là một câu hỏi có nhiều câu trả lời trái chiều. Việc mua lại căn hộ và mua mới căn hộ đều có những ưu nhược điểm riêng.

Mua lại căn hộ chung cư

Hình thức mua lại căn hộ chung cư thông thường được giao dịch qua các chủ nhà không có nhu cầu sử dụng cần bán lại hoặc thông qua môi giới giới thiệu. Khi lựa chọn mua lại căn hộ chung cư cũ, thứ gia chủ nhận được là một mức giá hợp lý và có thể xách vali về ở ngay.

Mua lại căn hộ chung cư thừa hưởng tiện ích ngay lập tức

Tuy nhiên việc mua lại chung cư cũ từ các chủ trước cũng khiến các gia chủ gặp không ít rắc rối về mặt pháp lý, sang nhượng tên, giá trị tài sản… Đồng thời việc mua căn hộ chung cư cũ có thể ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt sau này nếu gặp phải các tình trạng như xuống cấp, hạ tầng không đảm bảo…

Mua mới căn hộ chung cư từ chủ đầu tư

Đa số bộ phận người mua nhà hiện đại đều muốn sở hữu cho mình một căn hộ mới 100%. Khi mua mới căn hộ chung cư, bạn có thể lựa chọn hình thức trả góp, trả theo tiến độ để chi trả cho giá trị toàn căn hộ, rút ngắn thời gian chuẩn bị một khoản tiền lớn cho các gia đình.


Mua mới căn hộ chung cư với nhiều chương trình hỗ trợ ưu đãi

Tuy nhiên, việc mua mới căn hộ thuộc những dự án chung cư mới có thể sẽ không được đảm bảo về tiến độ đặc biệt là đối với dự án có chủ đầu tư nhỏ và chưa có nhiều kinh nghiệm. Đồng thời, việc giao dịch trước khi xây dựng không qua chủ đầu tư mà qua các đơn vị môi giới cũng sẽ là một vấn đề cần lưu ý đối với bạn.

Kết luận

Với mỗi mức độ tài chính cùng phong cách sống riêng, các cư dân có thể đưa ra những tiêu chí phù hợp nhất. Sanhudmienbac hi vọng bài phân tích của mình sẽ trở thành lời khuyên hữu ích dành cho các đối tượng mong muốn nhà hiện nay.


By Cloudy

Back to top