Đâu là giải pháp kiểm soát rủi ro khi mua chung cư?

Trong bài viết trước Sanhudmienbac có đề cập tới các rủi ro khi mua chung cư. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân tích và kiểm soát các rủi ro một cách tối đa trong quá trình mua bán căn hộ chung cư, ổn định về nơi an cư lạc nghiệp cho các gia đình.

Những rủi ro khi mua chung cư

Khi mua chung cư bạn cần đầu tư một số tiền lớn và bất cứ ai cũng sẽ muốn nhận lại được một sản phẩm ưng ý. Tuy nhiên, mua chung cư cũng giống như việc mua các sản phẩm khác, những rủi ro phát sinh luôn hiện hữu và có thể gây ra nhiều rắc rối nếu người mua nhà không biết cách kiểm soát nó.

Những rủi ro thường thấy của người mua nhà phải kể đến: Rủi ro về chủ đầu tư kéo theo các vấn đề về tiến độ, bàn giao; Rủi ro về pháp lý; Rủi ro về quá trình sử dụng, phát sinh các vấn đề về hạ tầng…

Kiểm soát rủi ro khi mua nhà chung cư

Để tránh những rủi ro khi mua căn hộ chung cư, bạn cần trang bị những kiến thức về:

Thứ nhất, Tìm hiểu kỹ càng về chủ đầu tư bao gồm các loại giấy phép, giấy chứng nhận đầu tư/kinh doanh của chủ đầu tư, các dự án đã được triển khai thành công của chủ đầu tư đó; khả năng tài chính của chủ đầu tư; khả năng quản lý của chủ đầu tư với cư dân…

Thứ hai, Tìm hiểu kỹ càng về pháp lý, các điều khoản trong hợp đồng mua bán giữa hai bên, đối chiếu các loại thông tin trên với thực tế trong quá trình nhận bàn giao nhà, tuyệt đối không để phát sinh thêm các loại hợp đồng phụ.

Pháp lý luôn được đặt lên hàng đầu

Thứ ba, Tỉnh táo trong việc đóng các khoản tiền theo tiến độ. Đọc kỹ tiến độ đóng tiền và các khoản tiền cần đóng, ký hợp đồng rõ ràng đồng thời liên kết chặt chẽ cũng như tận dụng sức mạnh truyền thông để phòng trường hợp gặp vấn đề rắc rối bạn vẫn có thể bảo vệ quyền lợi cho chính mình.

Ký hợp đồng rõ ràng mỗi lần nộp tiền theo tiến độ

Thứ tư, Đặc biệt lưu ý và cẩn thận với những chương trình vay ưu đãi từ các ngân hàng đang có gói lãi suất đặc biệt ưu đãi với lãi suất thấp để có thể kiểm soát được số tiền phải trả hàng tháng cũng như thời hạn vay ngân hàng của mình.

Lưu ý và cẩn trọng với các gói vay ưu đãi mua nhà từ các ngân hàng lãi suất thấp

Với những lời khuyên hữu ích trên, Sanhudmienbac chúc bạn có được những lựa chọn thông minh và sáng suốt nhất ngay từ bước đầu tiên để giúp quá trình giao dịch cũng như sở hữu căn hộ chung cư diễn ra một cách thuận tiện, nhanh chóng và không gặp phải bất cứ rủi ro nào.

By Cloudy

Back to top