Điểm danh những lý do bạn nên chọn chung cư có khu sinh hoạt cộng đồng

Trong các bài viết trước, Sanhudmienbac đã giới thiệu tới bạn đọc những lợi ích tuyệt đối khi chọn sống tại chung cư. Và một trong những tiện ích mà bạn sẽ nhận được khi chọn sống ở chung cư chính là một cộng đồng dân cư văn mình với khu sinh hoạt cộng đồng riêng. Vậy tại sao người mua nhà phải quan tâm đến khu sinh hoạt cộng đồng khi sống tại chung cư? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau.

Khu sinh hoạt cộng đồng là gì?

Khu sinh hoạt cộng đồng trong chung cư giống như khu vực sinh hoạt của xóm, phường, quận… Tuy nhiên, phòng sinh hoạt cộng đồng tại chung cư có một diện tích khá lớn (khoảng trên 1.000 m2), đảm bảo được tính riêng tư cho cư dân, đồng thời có khả năng hạn chế tối đa tiếng ồn và có thể tổ chức họp cư dân với số lượng lớn.

Khu sinh hoạt công đồng ở chung cư mang đến cho cư dân lợi ích như thế nào?

Phòng sinh hoạt cộng đồng tại chung cư được quy hoạch và bố trí để phục vụ nhu cầu của cư dân một cách hợp lý và khoa học nhất.

Một khuôn viên phòng sinh hoạt cộng đồng tại chung cư

Như các bạn đã biết, chung cư là giải pháp nhà ở tiết kiệm diện tích đất tối đa trong thị trường nguồn đất đang gần cạn kiệt như ngày nay. Điều đó đồng nghĩa với việc, tại các chung cư số tầng cao ngày một tăng lên và mọi người phải chấp nhận sống trên một không gian mặt phẳng phân chia phòng mà không phải thiết kế nhiều tầng như nhà mặt đất.

Sự cần thiết của khu sinh hoạt cộng đồng tại các chung cư

Chung cư mang đến những lợi ích không hề nhỏ, tuy nhiên đôi khi sẽ sinh ra một số bất cập khi cư dân muốn tổ chức những bữa tiệc hay những vấn đề trọng đại ngay tại căn hộ của mình. Đây cũng chính là lý do vì sao chung cư hiện đại hiện nay cần phải trang bị khu sinh hoạt cộng đồng ngay tại khuôn viên sống của cư dân.

Mục tiêu cuối cùng của phòng sinh hoạt cộng đồng chung cư chính là việc gắn kết mọi cư dân lại với nhau

Trong mỗi toà nhà chung cư cao tầng lại có từ hàng trăm đến hàng nghìn hộ gia đình, trong đó lại có rất nhiều các độ tuổi khác nhau và tập trung trong các tổ chức khác nhau như: Hội phụ nữ, hội người cao tuổi, tổ Hưu, tổ Đảng…với nhiều hoạt động không giống nhau. Như vậy, bằng không gian sinh hoạt cộng đồng tại chung cư, tất cả các hoạt động của các hội, tổ… có thể được giải quyết dễ dàng, giúp cho các thành viên trong khu chung cư  sống vui, khoẻ mạnh và yêu đời hơn, tạo nên những nét sinh hoạt cộng đồng đẹp hơn cho khu chung cư.

Tóm lại

Ngoài những ưu điểm tích cực của chung cư thì điểm hạn chế cũng không thể tránh khỏi, đó chính là chữ “chung”. Mà khi đã chọn chung cư thì các gia đình phải chấp nhận điểm hạn chế về chữ  “chung” này. Do đó, để đảm bảo một cuộc sống an cư, lạc nghiệp tốt nhất sau này, các cư dân nên có những cái nhìn rộng mở hơn đặc biệt về việc lựa chọn các khu chung cư có khu sinh hoạt cộng đồng ngay trong khuôn viên sống hàng ngày.

By Cloudy

Back to top