Điểm danh những lý do khiến bạn không nên mua những căn hộ chung cư giá rẻ

Căn hộ chung cư giá rẻ đã trở thành cụm từ khóa tìm kiếm của nhiều gia đình trẻ hiện nay. Để vừa có được một nơi an cư tại mảnh đất đô thị với số tiền vừa phải, chung cư giá rẻ luôn là sự lựa chọn đầu tiên. Tuy nhiên, chung cư giá rẻ cũng ẩn chứa nhiều sự bất tiện cũng như mối nguy hại cho các bậc gia đình.

Chung cư được xây dựng với mức giá thành thấp từ 9-15 triệu/m2 đồng nghĩa với những tiêu chí về cuộc sống cũng sẽ bị hạn chế đáng kể. Nếu may mắn bạn có thể mua được một căn hộ chất lượng, nhưng ngược lại bạn cũng có thể rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” do ham rẻ. Một số những lý do khiến bạn đặc biệt cân nhắc khi mua căn hộ chung cư giá rẻ như sau:

Thứ nhất, không đáp ứng được các tiêu chí cơ bản về tiện ích sống bao gồm:

  • An ninh bảo vệ 24/24. Để rút ngắn chi phí cho các khoản ngoài lề, chủ đầu tư căn hộ giá rẻ có thể cắt khoản an ninh bảo vệ 24/24 và thay bằng thời gian ngắn hơn.
  • Phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn. Hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn rất khó được áp dụng trong các chung cư giá rẻ, thay vào đó chỉ là những hệ thống đơn giản như: Trụ nước cứu hỏa, bình gas xịt cháy.
  • Nhà trẻ, trường học, khu vui chơi trẻ em. Bạn cũng không thể trông chờ vào một chung cư giá rẻ chỉ có từ 1-2 block cao tầng những tiện ích cấp cao dành cho con trẻ như: Nhà trẻ, trường học, khu vui chơi…
  • Siêu thị, cửa hàng mua sắm.

Hiện trạng một vài chung cư giá rẻ với khuôn viên nhỏ, tiện ích nghèo nàn

Thứ hai, vị trí xa trung tâm

Mức giá rẻ đồng nghĩa với việc bạn phải rời xa trung tâm tới các quận, huyện ngoại thành, nơi quỹ đất rộng và giá chung cư rẻ hơn. Tuy nhiên, việc quá xa trung tâm có thể khiến bạn mệt mỏi mỗi ngày đến nơi làm việc cũng như cảnh tắc đường triền miên vào giờ cao điểm.

Thứ ba, Căn hộ trống nội thất bàn giao

Các căn hộ giá rẻ sẽ thường chỉ bàn giao những nội thất thực sự cơ bản như: Cửa, sàn, đường ống, dây điện… Và khi gia chủ dọn tới phải sắm gần như toàn bộ các loại nội thất để đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Thứ tư, hạ tầng nhanh xuống cấp

Với các chung cư giá rẻ, việc sử dụng các nguyên liệu chất lượng thấp là hoàn toàn có thể xảy ra và đồng nghĩa với việc hạn sử dụng của chung cư cũng rút ngắn, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của các hộ dân trong cuộc sống hàng ngày.

Hạ tầng xuống cấp ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống người dân

Chung cư giá rẻ được xem là giải pháp của các cư dân hiện đại. Tuy nhiên trước khi quyết định mua căn hộ, các gia đình cần xem xét kỹ lưỡng về chủ đầu tư cũng như chất lượng căn hộ để có được một căn hộ hợp lý về cả giá tiền lẫn chất lượng.

By Cloudy

Back to top