Dự án chung cư xanh đang thu hút khách trong nước và nước ngoài

Khói bụi, ô nhiễm luôn là vấn đề khiến người dân khó chịu, chính vì thế mà không ít người khi mua có nhu cầu mua nhà đều muốn tìm tới những dự án căn hộ, khu đô thị xanh. Chính vì vậy mà thị trường bất động sản đón nhận không ít những dự án xanh được thiết kế với không gian khuôn viên được cây cối bao phủ , đáp ứng nhu cầu của đa số khách hàng , đặc biệt trong đó có cả một phần không nhỏ khách hàng là người nước ngoài.

Cây xanh bao phủ tới 70% diện tích khuôn viên

Thế nào là dự án “ xanh” đích thực

Với thực tế hiện nay thì sống xanh đã trở thành một nhu cầu cấp thiết mà các chủ đầu tư lựa chọn. Bên cạnh mật độ xây dựng thấp, thì yếu tố về không gian xanh được đặt lên hàng đầu.

Tuy nhiên không phải dự án nào thêm yếu tố cây xanh đều đạt tiêu chuẩn khu đô thị xanh mà nó còn bao gồm nhiều yếu tố khác. Một công trình xanh được hiểu đơn giản là từ khi bắt đầu khởi công cho tới khi hoàn thiện nó phải đảm bảo nghiêm ngặt các yếu tố như: vật liệu thân thiện môi trường thiên nhiên, đạt hiệu quả cao trong việc sử dụng năng lượng tự nhiên …..

Bởi vậy một dự án được công nhận là “ xanh” phải đạt được những tiêu chí chuẩn mực đó. Hiện nay có các tiêu chuẩn xanh được ban hành như: Edge hay Green Mark, Leed….

Cây xanh có mặt tại những nơi sinh hoạt chung của khu đô thị

Trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay có rất nhiều dự án gắn mác công trình xanh, nhưng chưa hề được kiểm chứng xác thực

Do đó đòi hỏi các chủ đầu tư cần làm quen với việc thực hiện nghiêm ngặt các chỉ tiêu để được công nhận là công trình xanh. Khi một dự án được chứng thực là dự án xanh sẽ kéo theo rất nhiều lợi ích như: thu hút khách hàng, nguồn khách nước ngoài tang, giá cả được tang cao hơn…..

Đặc biệt hơn khi dự án xanh ngày càng trở lên cấp thiết thì sự lựa chọn của khách hàng cũng sẽ khó tính hơn, chính vì vậy nếu chủ đầu tư không theo kịp xu hướng này sẽ bị tổn thất về nhiều mặt, đặc biệt là sự chậm chễ trong công tác bán các căn hộ.

By Hà Vy

 

 

Back to top