Gợi ý cách thiết kế bố trí phòng khách liền bếp trong căn hộ chung cư

Với những căn hộ chung cư có diện tích hạn chế thì việc thiết kế phòng khách liền bếp là điều thường xảy ra, nhưng rất nhiều gia đình lại lúng túng trong việc bố trí nội thất giữa 2 khoảng không gian riêng biệt nhưng lại đặt liền kề nhau như thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn có một số gợi ý cho việc bố trí nội thất khi phòng khách liền bếp nhé.

Thông thường với những căn hộ có diện tích tương đối nhỏ thì phòng khách thường liền kề với bếp và thường được gộp chung lại làm thành một không gian sinh hoạt chung. Tuy nhiên chức năng của 2 không gian này lại vô cùng khác nhau nên việc thiết kế tạo điểm nhấn cho mỗi một không gian là điều cần có, đa số gia chủ hay sử dụng các màu sắc trang trí khác nhau, cố định những mảng tường cố định hay đơn giản là trang trí trần nhà hay đèn chiếu sáng để phân tách rõ ràng giữa 2 khoảng không gian phòng khách và gian bếp.

Thường thì không gian phòng ăn sẽ được thiết kế với gam màu trầm chủ đạo tạo cảm giác ấm cúng đồng thời các chi tiết được sử dụng là vách ngăn để phân tách 2 không gian. Trong trường hợp nếu cần một không gian thông thoáng hơn thì các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng những đồ nội thất chính như ghế sofa, bàn ăn hay tủ bếp để phân chia phòng khách và bếp.

Sử dụng các loại đèn trang trí khác nhau giữa 2 không gian

Trần nhà thường được ốp chạy dọc từ phòng khách vào phòng ăn, tuy nhiên việc lựa chọn các loại đèn trang trí riêng biệt sẽ giúp ngăn cách giữa 2 không này. Phòng khách sẽ sử dụng đèn chùm kết hợp với nội thất sang trọng ,hiện đại. Còn phòng ăn thường sử dụng đèn tường với những dụng cụ nội thất tối giản nhưng lại đa chức năng giúp tiết kiệm không gian tạo cảm giác ấm cúng.

Dưới đây là một số thắc mắc của nhiều người khi thiết kế phòng khách liền bếp.

  • Mùi đồ ăn từ phòng bếp có bị ám và gây khó chịu cho phòng khách ?

Để tránh những mùi khó chịu có thể ám mùi sang phòng khách bạn nên trang bị cho gian bếp một chiếc máy hút mùi để giải quyết triệt để vấn đề này. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị giúp hút mùi triệt để bạn có thể tham khảo.

Sử dụng vách ngăn thẩm mỹ giữa 2 không gian tạo cảm giác độc lập

  • Nếu có khách khi đang dùng bữa thì có tiện không?

Việc cả gia đình đang dùng bữa mà có khách đột ngột vào chơi cũng thường xuyên xảy ra, để việc tiếp ăn uống không ảnh hưởng tới việc tiếp khách bạn nên sử dụng vách ngăn thẩm mỹ để ngăn giữ phòng khách và bàn ăn. Tùy theo diện tích căn hộ và phong thủy mà các chuyên gia sẽ cho bạn một lời khuyên thích hợp để chọn vách ngăn hợp lý.

  • Liệu việc kết hợp 2 không gian có gây mất mỹ qua không?

Hiện nay việc kết hợp 2 không gian phòng khách và bếp là rất phổ biến, thông thường người ta sử dụng thủ pháp mượn không gian, vì thế mà người nhìn sẽ không có cảm giác 2 không gian liền nhau vẫn đảm bảo phòng khách đẹp, gian bếp hợp lý đảm bảo các yếu tố phong thủy.

Back to top