Gợi ý cách thiết kế căn hộ chung cư có diện tích nhỏ

Tài chính của bạn hạn hẹp, bạn chỉ sở hữu một căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, bạn muốn thiết kế sao cho căn hộ tối ưu và rộng rãi tiện nghi hơn? Chỉ cần bạn vận dụng một chút sáng tạo kết hợp cùng sự khéo léo sẽ giúp căn hộ của bạn thêm phần rộng rãi và tiện nghi hơn.

Có rất nhiều mẹo giúp ăn gian diện tích cho căn hộ

Chọn màu sắc thay đổi ánh sáng

Màu sắc và ánh sáng là những yếu tố quan trọng tạo nên một không gian sống của gia đình bạn. Trong thiết kế, thay đổi một số chi tiết của căn hộ như mở rộng kích thước cửa sổ, sẽ tạo thêm không gian cho ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo làm rộng hơn không gian sống, đây được xem là phương pháp kích thích thị giác bằng ánh sáng.

Việc sử dụng các gam màu sáng nhã nhặn sẽ tạo nên hiệu ứng mở rộng không gian, cảm giác có chiều sâu hơn cho căn hộ. Hạn chế việc sử dụng quá nhiều ánh sáng và màu sắc lòe loạt không cần thiết để tránh xảy ra tình trạng nhiễu loạn màu sắc, gây rối mắt.

Mở rộng cửa sổ và sử dụng gam màu sáng giúp không gian thêm rộng

Pha trộn đường nét các thiết bị nội thất

Với một căn hộ, việc trang trí cũng giống như vẽ một bức tranh sao cho hài hòa các đường nét yếu tố , có chính, phụ, tròn, vuông, cong, thẳng…. Đồ dùng thiết bị nội thất trong căn hộ không nhất thiết mọi thứ phải tròn tria vuông vắn. Người thiết kế cần biến tấu thêm các hình dạng khác sao cho sự kết hợp là hoàn hảo để tận dụng tối đa các không gian sống chính. Đây chính là yếu tố giúp căn hộ không bị thô, nhàm chán và rập khuôn quá nhiều, việc này giúp người khác nhìn vào sẽ cảm giác như căn hộ rộng hơn.

Kết hợp hài hòa các thiết bị có đường nét đa dạng

Tận dụng tối đa các khoảng không gian trống

Trong căn hộ của bạn không phải lúc nào các khoảng không gian cũng đều được sử dụng tới, đôi lúc bạn có thể quá thừa thãi sử dụng sai không gian. Chính vì vậy bạn cần tận dụng các không gian ít sử dụng trong căn hộ một cách triệt để, cân nhắc các thiết kế, không gian để biến nó sao cho phù hợp với các mục đích sử dụng.

Tạo chiều sâu không gian cho căn hộ

Một trong những phương pháp giúp ăn gian độ rộng và diện tích căn hộ trong thiết kế chính là mẹo tạo chiều sâu cho căn phòng. Có rất nhiều yếu tố có thể mở rộng và tạo chiều sâu không gian, gia chủ có thể lựa chọn như: thảm trang trí, giấy gián tường họa tiết 3D, những chiếc gương lớn……..tất cả những đồ vật đó khi đưa vào không gian căn phòng một cách phù hợp đều có tác dụng tạo các mảng đối lập tăng thêm chiều sâu. Khéo léo hơn nếu gia chủ biết cách sắp xếp chúng khoa học sẽ tạo nên một bố cục không gian vô cùng chặt chẽ thoáng đãng.

Sử dụng tranh, gương hay thảm trải sàn đề tăng chiều sâu cho không gian

Sử dụng các thiết bị nội thất thông minh hiện đại

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị nội thất đa tác dụng vô cùng thông mình nhưng lại có giá thành khá đắt. Bạn có thể tham khảo một số loại nội thất thông minh đó để trang bị cho căn hộ của mình, chúng giúp tiết kiệm không gian và rất tiện lợi vì chứa rất nhiều công dụng trong một thiết bị, tiện lợi hơn là có thể gấp gọn, hoặc biến đổi sang thiết bị khác ngay lập tức khi cần thiết.

Back to top