Gợi ý cách thiết kế phòng khách hợp phong thủy

Trong căn hộ thì phòng khách là nơi đón tài vận, lộc khí thịnh vượng của cả gia đình chính vì thế việc thiết kế nội thất phòng khách là vô cùng quan trọng. Rất nhiều người lúng túng trong việc thiết kế phòng khách thế nào sao cho hợp lý và đảm bảo các yếu tố phong thủy nhất. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn có những gợi ý bổ ích trong việc thiết kế bố trí nội thất cho phòng khách hợp phong thủy đem lại tài lộc và thịnh vượng.

  • Xác định vị trí đem lại tài lộc cho gia chủ

Theo phong thủy ngũ hành thì vị trí đem lại tài lộc cho gia chủ chính là vị trí đối xứng 45 độ với cửa chính của phòng khách (hay còn gọi là vị trí minh tài). Để vị trí minh tài phát huy tác dụng thì bạn phải đảm bảo phòng khách luôn sạch sẽ, sáng sủa, ngăn nắp, thoáng mát như vậy tài vận của gia chủ sẽ thăng tiến không ngường , tiền bạc dư giả.

  • Nội thất nên đặt ở hướng Tây của phòng khách

Trong phong thủy hướng Tây thuộc mệnh Kim sẽ đem lại sự may mắn, thịnh vượng. Chính vì thế để có tài lộc dồi dào gia chủ nên bố trí nội thất có tính Mộc và hướng Tây của phòng khách vì Mộc là tài lộc của Kim.

  • Chọn vị trí đặt ghế sofa

Ghế Sofa được xem là nội thất quan trọng trong phòng khách cũng như là vật phong thủy quan trọng. gia chủ nên chọn kiểu sofa chữ U như vậy sẽ có luồng khí tài lộc hứng vào trung tâm.

  • Vị trí đặt cây xanh

Việc trang trí cây xanh trong phòng khách không chỉ có tác dụng lọc không khí, mà khi đặt cây xanh trong phòng khách gia chủ sẽ có được một bầu không khí trong lành hơn ,đồng thời giúp tăng luồng sinh khí, sự thịnh vượng. Các loại cây xanh thường được sử dụng như: cây lưỡi hổ, cây phát tài, cây lộc, …..

  • Ánh sáng phòng khách

Ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Nó giúp căn phòng thêm thông thoáng và đồng thơi thể hiện tài vận hanh thông của gia chủ, chính vì vậy việc trang trí đèn cho phòng khách là một yếu tố không thể bỏ qua.

  • Sử dụng những vật chiêu tài

Trong phong thủy có rất nhiều vật có thể sử dụng để chiêu tài lộc. Được sử dụng nhiều nhất vẫn là tỳ hưu, ngoài ra bạn có thể sử dụng : cóc ngậm tiền, thần tài, ngọc như ý, hồ lô…..

Nhưng khi bạn muốn trưng những vật phẩm phong thủy này trong phòng khách thì nên tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy để có vị trí đặt sao cho tốt nhất.

Back to top