Hướng dẫn cha mẹ trang trí phòng ngủ chung cư cho bé thỏa sức sống vui khỏe

Không gian chung cư không giống như không gian sống của nhà mặt đất. Do đó, việc bài trí và sắp xếp hài hòa giữa các không gian sống đặc biệt là không gian phòng ngủ cho trẻ là việc khiến không ít bậc cha mẹ phải đau đầu.

Căn hộ chung cư thường được gói gọn không gian sống trên cùng một mặt phẳng, diện tích sử dụng cũng được thu hẹp tối đa. Như vậy, không chỉ các gian phòng sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp mà thậm chí là phòng ngủ dành cho bố mẹ và trẻ cũng được thu hẹp lại với diện tích vừa và nhỏ. Chính vì vậy, khi bài trí nội thất phòng ngủ nói chung và phòng ngủ cho trẻ nói riêng, các bậc cha mẹ cần đặc biệt lưu ý đến yếu tố nhỏ gọn và tiện nghi để vừa đảm bảo được công năng sử dụng mà vẫn gọn gàng, giúp trẻ có được không gian riêng thoải mái và sống vui khỏe nhất.

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc ảnh hưởng khá lớn đến khả năng nhận biết cũng như kích thích trí sáng tạo của trẻ. Bước đầu tiên của bố mẹ là chọn một bảng màu cơ bản gồm màu chính và phụ cho các yếu tố chính của căn phòng như tường, thảm, đồ nội thất,… và đây nên là các gam màu tùy theo giới tính của con trẻ hoặc các gam màu trung tính để có thể phù hợp với cả con trai và con gái.

Cha mẹ có thể chọn những concept trang trí riêng để mang đến một không gian sáng tạo thực sự cho bé

Nội thất cho bé trong phòng ngủ chung cư

Một phòng ngủ đẹp không thể thiếu được các tiện nghi về nội thất đi kèm. Đối với phòng ngủ chung cư dành cho bé, việc thu nhỏ diện tích sử dụng là cần thiết, thay vào đó, việc đưa một số đồ đạc lên cao cũng được xem là những giải pháp tốt nhất để giúp tạo được độ thoáng rộng cho căn phòng.

Mẫu phòng ngủ cho bé với các đồ dùng được treo trên cao

Nội thất giường tầng cũng là mẫu nội thất phòng ngủ đang rất được yêu thích trong các căn hộ chung cư. Giường tầng mang đến sự gọn gàng, tiện dụng và thích hợp với các cặp chị em, giúp tiết kiệm diện tích, chúng khá tiện dụng và còn trông khá đẹp mắt. Hiện nay, trên thị trường đồ nội thất đã có rất nhiều mẫu giường tầng với nhiều loại chất liệu cũng như màu sắc hấp dẫn dành riêng cho các bé trai và bé gái.

Giường tầng – Giải pháp cho phòng ngủ chung cư của bé

Những chiếc giường đa năng cũng sẽ là một lựa chọn không hề tồi cho phòng ngủ của bé. Chúng không những tiết kiệm diện tích cho căn hộ mà còn tích hợp thêm nhiều công năng sử dụng khác nữa. Bố mẹ có thể sử dụng những hộc kéo của chiếc giường để làm nơi cất giữ quần áo hay đồ chơi của trẻ.

Tiết kiệm diện tích phòng ngủ của bé với giường đa năng

Những giải pháp bài trí mà Sanhuddmienbac vừa giới thiệu trên chắc chắn sẽ là một trong những ý kiến hay cho việc thiết kế phòng ngủ cho bé tại những căn hộ chung cư. Nơi vốn có diện tích khá hẹp mà vẫn đảm bảo được yếu tố thoải mái, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

By Cloudy

Back to top