Làm thế nào để mua nhà chung cư với 500 triệu trong tay?

Đi liền với sự phát triển của thị trường bất động sản như hiện nay, người dân sẽ có rất nhiều sự lựa chọn trong việc mua nhà. Mơ ước mua nhà và ổn định sinh sống làm ăn tại các thành phố lớn giờ không còn quá xa vời như trước đây. Rất nhiều dự án chung cư từ thấp-trung-cao cấp đang được chào bán rất nhiều.

Trên thực tế, nếu bạn đã có trong tay một số tiền 500 triệu thì lựa chọn nào là tốt nhất để bạn có thể sở hữu được một căn hộ chung cư? Hãy tham khảo một số ý kiến kinh nghiệm dưới đây nhé.

Hiện nay có rất nhiều các dự án chung cư mini, chung cư giá rẻ đáp ứng được đầy đủ nhu cầu cũng như không gian sinh hoạt của một gia đình, chỉ cần có trong tay khoảng 500 triệu hơn là bạn đã có thể sở hữu một căn hộ với diện tích trên 30m2. Ngoài ra khi lựa chọn mua chung cư giá rẻ bạn sẽ giảm đi rất nhiều chi phí mà chỉ cần sửa chữa lại cho đúng sở thích và tới ở. Bạn cũng không phải bận tâm vấn đề an ninh tại khu vực này, bởi dù là khu chung cư giá rẻ nhưng vẫn được trang bị đầy đủ hệ thống theo tiêu chuẩn hiện hành.

Hơn nữa việc mua căn hộ chung cư sẽ rất thuận tiện cho việc giao thông di chuyển tới các khu vực lân cận, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian cho việc tìm nơi học cho con, hay tìm chỗ gửi xe.

Với các căn hộ giá rẻ bạn không chỉ được quyền lựa chọn căn nhà hợp ý mà còn được hỗ trợ rất nhiều ưu đãi từ các ngân hàng và chủ đầu tư dự án. Số tiền nhà bạn sẽ được linh động trả theo đợt vì vậy nếu có nhu cầu ở một căn hộ diện tích lớn hơn bạn vẫn có thể có thời gian để xoay sở khoản tiền còn lại ngoài 500 triệu có sẵn.

Nếu gia đình bạn đông người, nhu cầu sử dụng diện tích ở lớn thì hãy tìm tới các dự án chung cư có giá cạnh tranh trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng đủ cho nhu cầu gia đình bạn. Với 1 căn hộ 2-3PN có đầy đủ các tiện ích của một khu chung cư cao cấp giá sẽ dao động từ 20-24 triệu/m2. Khoảng 1.5 tỷ là bạn sẽ có thể sở hữu nó. Vậy khoản tiền để bù cho số tiền 500 triệu bạn sẽ lấy ở đâu? Đừng quá lo lắng,khi bạn muốn mua căn hộ thuộc một dự án nào đó bạn sẽ được hỗ trợ vay vốn lên tới 70% giá trị căn hộ. nhưng trên thực tế bạn đã có 500 triệu rồi thì số vốn vay của bạn sẽ không tới 70% . Điển hình trong thời gian hiện tại có một số dự án chung cư nổi bật nhưng giá cả vô cùng cạnh tranh để bạn có thể tham khảo như: Chung cư HUD3 Nguyễn Đức Cảnh, Chung cư 176 Định Công, Chung cư A1CT2 Tây Nam Linh Đàm….

Đã có rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản có kinh nghiệm dày dặn khuyên rằng, nếu với một số vốn có trong tay từ 500 triệu đổ lên bạn nên mua chung cư để ở, và tốt nhất nên chợ mua vào thời điểm thị trường đang trầm lắng. Bởi lẽ khi thị trường nóng lên thì sẽ có sự tham gia của rất nhiều giới đầu tư, điều này khiến giá sản phẩm bị đẩy lên cao, và chi phí mua nhà cũng sẽ tăng.

Điều dễ thấy nhất là khi thị trường bất động sản nóng lên thì cảnh tượng người người xếp hàng mua nhà là chuyện thường gặp. Trong lúc này bạn sẽ không thể biết được đâu là người có nhu cầu mua nhà thực sự và đâu là nhà đâu tư. Vì vậy lựa chọn được thời điểm mua cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Back to top