Mách bạn cách cân đối tài chính để thành công trong mua căn hộ chung cư

Tìm một nơi an cư tại đô thành là mong muốn của nhiều cư dân trẻ hiện đại. Tuy nhiên chỉ với mức thu nhập trung bình dưới 10 triệu/tháng thì chi phí để mua một căn nhà thực sự khó. Việc cân đối tài chính sẽ là đầu việc quan trọng và khiến cho nhiều người phải đau đầu.

Lên kế hoạch cho căn nhà tương lai

Thông thường để có thể sở hữu được BĐS hình thành trong tương lai, người mua nhà ít nhất phải có trong tay ít nhất khoảng 30-50% giá trị căn nhà. Số tiền còn lại các gia đình có thể vay gói lãi suất của chủ đầu tư với thế chấp là chính căn nhà đó. Tuy nhiên, sẽ có rất ít các gia đình trẻ có thể có được khoản tiền như đã liệt kê, phần lớn người mua nhà khi muốn mua đều dành phần lớn sự quan tâm đến các gói vay ưu đãi từ ngân hàng bảo lãnh dự án để giải quyết phần nào nỗi lo về tài chính.

Lên kế hoạch về bài toán tài chính cho việc mua nhà

Bài toán tài chính dành cho cả khách hàng và chủ đầu tư

Theo các chuyên gia BĐS, hạn chế lớn nhất trong quá trình mua nhà của người trẻ chính là mức tích lũy ban đầu còn khá thấp. Do đó, để mua được một căn nhà là việc không hề đơn giản dù hiện nay nguồn cung trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm nhà ở phù hợp với họ. Như vậy, bài toán tích lũy thấp của nhóm khách trẻ và mức giá nhà là bài toán khó mà không chỉ người mua nhà đau đầu mà các chủ đầu tư cũng khó giải quyết được.

Trên tình hình đó, hiện nay đã có nhiều dự án BĐS kêu gọi được sự vào cuộc của các ngân hàng bảo lãnh. Bằng cách triển khai các gói vay ưu đãi cho người mua nhà, nhiều khách hàng đã có thể có được cơ hội tiếp cận với nguồn vốn vay để yên tâm cho việc giao dịch. Tại những quận rìa ngoại thành của Hà Nội như: Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai… với số lượng sản phẩm dự án lớn, đang chứng kiến cuộc “chạy đua” của nhiều chủ đầu tư với nhiều gói vay ưu đãi khủng.

Lựa chọn CĐT uy tín và gói ưu đãi linh hoạt để giải quyết vấn đề tài chính

Đối với các đối tượng khách hàng chưa có đủ vốn để trả 100% giá trị căn hộ, nhiều chủ đầu tư đã đưa ra những chính sách thanh toán phù hợp và linh hoạt với số tiền ban đầu thấp cùng các gọi vay lên tới 70% giá trị căn hộ cùng lãi suất 0% trong vòng 12-24 tháng. Với hình thức thanh toán từ 50-95% sẽ có những mức chiết khấu khác nhau cùng nhiều hình thức khác có lợi cho người mua nhà.

Kết

Theo như những diễn biến nhu cầu mua nhà trong nhiều năm qua, nhiều chuyên gia BĐS đã cho rằng, một khi CĐT muốn hướng đến đối tượng khách hàng trẻ thì điều cần thiết nhất là CĐT cần có những gói vay linh hoạt để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng vay vốn, mua nhà và trả nợ. Người mua nhà cũng nên linh hoạt trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn các dự án có gói vay ưu đãi để giải quyết bài toán tài chính trong mua nhà.

By Cloudy

Back to top