Lời khuyên khi chọn mua nhà chung cư

Khi chọn mua chung cư chắc hẳn bạn và gia đình phải rất băn khoăn chọn lựa để đưa ra được quyết định đúng nhất, phù hợp và hài lòng nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm một số lời khuyên khi mua nhà chung cư nhé.

Bạn băn khoăn khi mua căn hộ chung cư?

Chủ đầu tư:

Dự án chung cư mà bạn và gia đình lựa chọn nhất định phải quan tâm tới chủ đầu tư, theo khảo sát cso tới 50% người mua nhà chung cư gặp phải những vấn đề rắc rối với chủ đầu tư trong quá tình ký kết. Vấn đề tiến độ chậm hoặc bỏ bê không giao nhà theo đúng hợp đồng thời hạn, bán nhà tính theo ngoại tệ, nói một giá khi lên hợp đồng lại một giá, chi phí chung ở chung cư thì lấy giá trên trời…… Hiếm có người không gặp phải rắc rối với chủ đầu tư, vì vậy khi chọn một dự án chung cư nào đó nhất định bạn phải lưu ý những vấn đề sau:

 • Chủ đầu tư phải là công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và quản lý các đo thị đã đi vào hoạt động tốt, đánh giá các dự án chung cư đã hoàn thành của chủ đầu tư đó.
 • Giá mua bán căn hộ trên hợp đồng phải sát với giá cả trên thị trường, đừng ham rẻ mà ùa theo các gợi ý căn hộ giá thấp mà chủ đầu tư đưa ra. Trên thực tế thị trường căn hộ chung cư hiện nay tại Hà Nội với các dự án thương mại hoặc mới xây dựng rất khó để có giá dưới 10 triệu/m2 , vì vậy người mua nhà nên xem xét kỹ lưỡng nếu thấy giá gốc đưa ra nhỏ hơn con số này.

HUD một trong những chủ đầu tư uy tín

 • Chủ đầu tư phải là công ty có tiềm lực tài chính và khả năng xây dựng tốt, có các chi nhánh công ty cổ phần trưc thuộc thi công. Nên chọn những chủ đầu tư là những tập đoàn lớn, dù có những biến cố thì họ vẫn trụ vững , sẽ có cách để giảm giá thành xây dựng và đảm bảo giao nhà đúng thời hạn cho khách hàng.
 • Chủ đầu tư trực tiếp giao dịch, không qua trung gian môi giới, giao nhà tới tận tay khách hàng qua sàn giao dịch của công ty mẹ. Đây là việc tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng không phải thông qua các thủ tục môi giới hay trung gian.
 • Chủ đầu tư phải là công ty được nhiều ngân hàng liên kết và hỗ trợ. Có thể tìm hiểu điều này dễ dàng thông qua việc xem thông tin các ngân hàng hỗ trợ trực tiếp trên sàn giao dịch của họ, khách hàng sẽ được hỗ trợ vay vốn với lãi suất hấp dẫn.

Hạ tầng cơ sở

Hạ tầng cơ sở là yếu tố thứ 2 trong việc đánh giá chọn mua chung cư, hạ tầng của một tòa chung cư có rất nhiều yếu tố khiến khách hàng phải quan tâm: từ vị trí, cho tới tiện ích….

 • Vị trí của dự án chung cư phải có mối tương quan chặt chẽ với hạ tầng có sẵn của các khu đô thị hoặc các tòa nhà khu vực lân cận, khoảng cách từ chung cư đó tới vị trí làm việc thường xuyên của các thành viên trong gia đình, khoảng cách có thuận lợi cho con em bạn theo học tại các trường.
 • Hạ tầng phải đảm bảo các yếu tố cần thiết để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn được diễn ra thuận lợi, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển tương lai con em. Giao thông phải thuận tiện tới các trung tâm y tế, bệnh viện, trường học….
 • Hạ tầng môi trường sống phải đảm bảo trong lành, có không gian xanh, môi trường văn minh, có khoảng sinh hoạt cộng đồng chung
 • Về con người: Dân cư phải văn minh, đời sống văn hóa không quá phức tạp hoặc có nhiều tụ điểm tệ nạn
 • Về phong thủy: đánh giá xem xét khu đất xây dựng tòa chung cư có vấn đề về tâm linh không?
 • Về an ninh: Chung cư phải đảm bảo có hệ thống an ninh 24/24, các tổ chức phải hoạt động thường xuyên không xao nhãng tránh rủi ro xảy ra.

Có rất nhiều những yếu tố mà người mua nhà quan tâm, nhưng trên đây là 2 yếu tố tổng quan giúp bạn trả lời khá nhiều những thắc mắc băn khoăn của bản thân khi quyết định lựa chọn. Hi vọng với những lời khuyên trên sẽ giúp bạn có được lựa chọn sáng suốt nhất.

Back to top