Mách bạn cách trang trí tường nhà sinh động bằng tranh ảnh

Để tạo nên những điểm nhấn cho căn hộ có rất nhiều cách. Một trong những cách đó là việc sử dụng tranh trang trí để tô điểm thêm cho ngôi nhà nét đặc biệt, sinh động. Tùy theo phong cách của từng gia chủ sẽ có những lựa chọn trang trí khách nhau. Tranh trang trí sẽ được bài trí ở nhiều vị trí khác nhau trong căn nhà, không chỉ mang đến ý nghĩa của bức tranh đối với gia chủ mà còn có thể gây ấn tượng và tạo nên sức sống cho căn nhà.

Treo tranh trang trí cho phòng khách chung cư

Phòng khách chung cư thường sẽ có không gian hẹp hoặc thiết kế liên thông với các gian phòng khác. Những bức tranh trang trí mang những nội dung độc đáo sẽ trở thành tâm điểm thu hút nhất cho căn phòng khách của bạn.

Trang trí phòng khách chung cư bằng những ô tranh ảnh đầy màu sắc sinh động

Với những căn phòng có diện tích rộng thoáng hãy chọn những bức tranh phong thủy có kích thước lớn hoặc có thể dùng tranh ghép của một bức tranh trang trí có cỡ lớn, tạo nên cảm giác chân thực cũng như thu hút ánh nhìn của các vị khách. Ngược lại, với những căn phòng nhỏ thì gia chủ nên chọn những bức tranh chữ, tranh phong cảnh, tranh trang trí…  có kích cỡ trung bình đến nhỏ để tạo nên bố cục trọng tâm hài hòa cho căn phòng.

Một số ý tưởng treo tranh ảnh bạn có thể tham khảo:

Treo tranh cân đối

Treo các bức tranh có cùng kích thước theo bốc cục riêng sẽ tạo nên điểm nhấn hài hòa cho căn phòng

Treo tranh nhiều kích thước

Ngược lại, những bức tranh có các kích thước khác nhau mang đến sự cá tính riêng biệt cho gia chủ

Treo bức tranh to nhất ở trung tâm và các bức tranh có kích thước nhỏ hơn ở bên cạnh tạo điểm nhấn cá tính cho gia chủ

Treo tranh rải rác trong phòng

Những bức tranh rải rác trong phòng có cùng chủ đề sẽ tạo nên một chủ đề xuyên suốt cho căn phòng, tuy nhiên hình thức treo tranh rải rác này cần thận trọng để tránh tạo nên mớ hỗn độn cho căn nhà

Treo tranh kết hợp một số đồ nội thất trang trí

Treo tranh kết hợp các đồ trang trí tạo nên cái nhìn mới mẻ cho toàn căn phòng

Tranh ghép từ những bức ảnh

Bạn có thể tự tạo hình khối sinh động bằng cách ghép những bức hình ý nghĩa trên tường

Hi vọng với những ý tưởng trên từ Sanhudmienbac, không gian phòng khách của bạn sẽ trở nên sống động hơn bao giờ hết, đồng thời thể hiện được cá tính của gia chủ chỉ với những bức tranh trang trí một cách hiệu quả nhất.

By Cloudy

Back to top