Mách bạn kinh nghiệm tìm và lựa chọn người giúp việc tốt

Xã hội hiện đại khiến nhiều gia đình bị cuốn vào vòng xoáy công việc. Người phụ nữ khó có thể lo toan được hết tất cả các công việc nhà, đặc biệt đối với các gia đình có con nhỏ. Để vừa đảm bảo được công việc nơi công sở và công việc nhà, việc thuê người giúp việc đã trở thành vấn đề cần thiết của nhiều gia đình hiện đại.

Tuy nhiên, việc lựa chọn được một người giúp việc tốt có thể hoàn thành mọi công việc trong nhà, đáp ứng các đức tính thật thà, chăm chỉ… vẫn khiến nhiều gia đình phải phân vân. Sau đây là một số chia sẻ hữu ích dành cho các gia đình khi có nhu cầu tìm kiếm một người giúp việc đủ yêu cầu.

Người giúp việc cần có kiến thức cơ bản trong công việc

Giống như bất kỳ công việc nào, người giúp việc cũng cần có những kiến thức cơ bản trong công việc nhà, sử dụng các loại vật dụng hiện đại, biết chăm sóc trẻ (đối với giúp việc nhà trông trẻ), tự xử lý được các tình huống khẩn cấp khi gia chủ không có nhà và phải ghi nhớ được các số điện thoại khẩn cấp – đường dây nóng như 113, 114, 115…

Cách cư xử của người giúp việc

Thái độ và cách cư xử của bạn sẽ ảnh hưởng tới việc tuyển dụng đối với tất cả mọi nghề nghiệp nói chung. Đối với nghề giúp việc, yêu cầu về thái độ cũng như cách cư xử là yếu tố được quan tâm hàng đầu từ các gia đình. Bởi khi người giúp việc sống chung cùng chủ nhà thì việc cư xử của người giúp việc sẽ là tiền đề quan trọng để giữ mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên. Đối với giúp việc trông trẻ, người giúp việc phải có cách cư xử tốt thì các bố mẹ mới thực sự yên tâm khi giao con cho người giúp việc chăm sóc và dạy dỗ để không làm ảnh hưởng tới tính cách của trẻ nhỏ.

Cư xử hòa nhã tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên

Sức khỏe của người giúp việc

Sức khỏe cũng là một trong những yếu tố cơ bản khi thuê một người giúp việc. Bởi khác với các nghề văn phòng, nghề giúp việc yêu cầu cần có sức khỏe tốt để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc. Công việc nhà tưởng chừng như rất đơn giản nhưng không hề là giản đơn nếu bạn bắt tay vào làm việc, đặc biệt là việc trông trẻ của các bà mẹ. Do đó người giúp việc phải đảm bảo có được một sức khỏe tốt nhất.

Đáp ứng yếu tố về sức khỏe mới đảm bảo được sức khỏe

Người giúp việc phải là người yêu trẻ con

Đối với người giúp việc trông trẻ, bạn phải thấy được rằng họ là người yêu trẻ con. Trẻ con thường hay khóc lóc, giận dỗi… nên sẽ rất khó để tránh khỏi sự bực bội. Người trông trẻ phải có được những biểu hiện bình thường, biết cách dỗ dành bé cũng như chăm sóc bé cẩn thận, tận tâm mới là một người giúp việc tốt và yêu quý trẻ.

Người giúp việc trông trẻ phải là người yêu quý trẻ nhỏ

Thực sự khá khó khăn để chọn được một người giúp việc tốt. Trên đây là một vài tiêu chí giúp bạn có thể tìm được một người giúp việc tốt và có thể gắn bó lâu dài với gia đình.

Tuy nhiên, nếu có thể gia đình nên tìm những người thân quen giúp đỡ, khi không tìm được mới tìm đến những trung tâm giúp việc uy tín để tìm người và sử dụng những tuyệt chiêu nhận biết bên trên.

By Cloudy

Back to top