Mẹo biến ban công chung cư thành khu vườn thu nhỏ đẹp mắt

Các khu chung cư hiện nay hầu hết đều trang bị cho mỗi gia đình một khoảng không gian ban công nho nhỏ để giúp các gia đình có thể tận hưởng được bầu không khí thoáng đãng từ tầng cao. Bằng cách tận dụng khoảng không gian nhỏ này, các gia đình hoàn toàn có thể tạo nên được những khu vườn thu nhỏ đầy sắc màu ngay tại không gian sống của mình.

Bài viết dưới đây Sanhudmienbac xin giới thiệu tới các gia đình những ý tưởng thiết kế ban công chung cư, giúp bạn có được những khoảng không gian tuyệt đẹp và thư thái sau những giờ làm việc mệt nhọc của ngày dài.

Trang trí truyền thống với các chậu cây

Các trang trí đơn giản thường thấy tại các ban công chung cư đó là đặt các chậu cây, chậu hoa nhỏ theo bố cục yêu thích của chủ nhân. Bạn có thể sắp xếp một hàng chậu chạy dọc trên sàn ban công hoặc đặt chúng trên các kệ, giá gỗ. Sắc xanh của cây cối và sự bắt mắt của những đóa hoa sẽ tô điểm ban công gia đình bạn thêm sống động hơn rất nhiều.

Các chậu cây sắp đặt đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không hề nhỏ

Giàn treo lãng mạn

Giàn hoa treo tại chung cư chắc chắn sẽ biến khu căn hộ của bạn trở nên nổi bật. Những giàn hoa hồng leo, hoa đậu biếc hay hoa giấy đầy lãng mạn sẽ làm níu ánh mắt của nhiều người qua lại khu chung cư. Đồng thời, khu ban công sẽ là nơi mà bạn nao nức, mong ngóng trở về mỗi ngày, xua tan những mệt mỏi nơi công sở.

Giàn cây treo đầy lãng mạn tô điểm ban công

Biến ban công thành khu vườn rau sạch

Những người phụ nữ của gia đình chắc hẳn ai cũng quan tâm đặc biệt đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính vì vậy, việc tạo nên một khu vườn đầy rau sạch sẽ là ý tưởng rất có ích mà lại vừa mang đến một không gian trang trí đầy tươi mới, đồng thời có thể thực hiện ngay tại không gian sống chung cư mà các cô gái, bà mẹ không nên bỏ qua.

Khu vườn đầy rau sạch ngay tại ban công chung cư

Góc ban công với nội thất nhỏ

Ban công chung cư thường là những khoảng nhỏ với diện tích hạn chế, do đó bạn không thể đặt quá nhiều những đồ nội thất tại đây. Tuy nhiên, một bộ bàn ghế nhỏ với những chiếc gối sắc màu cùng vài chậu cây nhỏ có thể biến ban công của gia đình trở thành một không gian thư giãn tuyệt vời. Nơi đây cũng có thể trở thành một không gian nhỏ thân thuộc thôi thúc bạn trở về mỗi ngày dài, như chính căn phòng thứ hai của bạn vậy.

Ban công với nội thất mini

Bạn đã lựa chọn được hình thức trang trí ban công cho gia đình chưa? Sanhudmienbac hi vọng những ý tưởng của mình có thể trở thành lựa chọn biến góc ban công gia đình bạn trở nên sống động và tuyệt đẹp hơn.

By Cloudy

Back to top