Mẹo giúp bạn đi thang máy chung cư an toàn tối đa

Thang máy là phương tiện di chuyển hữu dụng tại các tòa nhà cao tầng như chung cư. Có thể nói, thang máy ngày nay đã trở thành một xu hướng thay thế cho thang bộ và tiết kiệm thời gian cũng như sức lực tối đa đối với các tầng cao. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách để có thể đảm bảo sự an toàn của bản thân và các thành viên trong gia đình của bạn hay chưa? Cùng tham khảo bài viết của Sanhudmienbac để có được kinh nghiệm đi thang máy hữu ích nhất nhé.

Nhiều người sợ sử dụng thang máy vì những nguy hại từ việc thang máy bị kẹt, mất điện, rơi tự do, không biết sử dụng nút bấm… Tuy nhiên với những căn hộ chung cư cao tầng thì việc sử dụng thang máy vẫn là giải pháp tốt nhất. Bằng việc trang bị cho mình những kỹ năng căn bản trong quá trình sử dụng thang máy, chắc chắn thang máy sẽ trở thành phương tiện yêu thích và an toàn đối với cuộc sống hiện đại.

Bạn nên trang bị những kiến thức căn bản về việc sử dụng thang máy hàng ngày

Những điều cần thiết và nên làm khi đi thang máy

Thứ nhất, Khi thang máy dừng, đỗ ở tầng mà người trong thang máy đang chờ, bạn cần di chuyển sang một bên để những người bên trong cabin có thể bước ra nhanh chóng trước khi cửa thang máy đóng lại.

Thứ hai, Thang máy quy định số lượng người và số kg nhất định để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển. Do đó, nếu cabin đã có nhiều người ở bên trong, bạn hãy chờ một lượt thang máy khác hoặc sử dụng một thang máy khác.

Không bước vào thang máy khi có quá đông người trong cabin

Thứ ba, Hãy đảm bảo việc bước vào thang máy một cách cẩn thận, ấn số tầng mà bạn muốn đến ngay khi bước vào thang máy để thang có thể dừng tại số tầng bạn muốn. Nếu không ấn được, hãy nhờ người khác ấn hộ mình.

Ấn số tầng ngay khi bước vào thang máy

Thứ tư, Nếu có thể hãy kiểm tra sàn thang máy và sàn nhà để đảm bảo rằng chúng cóc mặt phẳng bằng nhau trước khi bước vào cabin.

Thứ năm, Duy trì khoảng cách nhất định giữa bản thân và cửa thang máy và đảm bảo rằng cơ thể, quần áo cũng như các loại phụ kiện sẽ không bị kẹt hay quấn vào cửa thang khi thang mở hoặc đóng.

Giữ khoảng cách giữa cơ thể và thang máy

Thứ sáu, Hãy giữ trẻ nhỏ cách xa cửa của thang máy.

Thứ bảy, Nắm rõ các nút bấm cơ bản của thang máy. Nhấn nút mở cửa (Open Door) để giữ cửa thang cho mọi người bước ra hoặc bước vào thang máy. Trong các trường hợp khẩn cấp, bạn hãy thật bình tĩnh và nhấn nút báo động (Emergency Button), nút liên lạc nột bộ (Intercom) hoặc gọi điện trực tiếp bằng di động tới số hotline đã được dán sẵn trong cabin thang máy.

Nắm rõ các nút bấm cơ bản để sử dụng thang máy

Từ những lời khuyên hữu ích từ Sanhudmienbac phía trên, hi vọng bạn có thể rút ra cho bản thân những kinh nghiệm khi đi thang máy, đảm bảo an toàn cho bạn và người thân trong môi trường sống chung cư hiện đại.

By Cloudy

Back to top