Mua chung cư trả góp – Phương án tối ưu cho các cặp vợ chồng trẻ

Tìm một nơi an cư lạc nghiệp tại mảnh đất màu mỡ thành thị luôn là khao khát của những người trẻ. Nhưng với hiện trạng bất động sản cung vượt quá cầu như hiện nay, đâu là giải pháp tốt nhất cho các đối tượng người trẻ có được cho riêng mình một căn hộ như ý?.
Đây là câu hỏi mà nhiều người mua nhà hiện đại đang mong muốn được giải đáp, bài viết dưới đây Sàn Giao dịch BĐS HUD sẽ phân tích giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề mua chung cư tại thị trường BĐS hiện nay.

Nguồn cung chung cư ồ ạt

Theo như các thống kê ghi lại, trong quý I/2017 thị trường nhà ở Hà Nội đã chứng kiến một nguồn cung ở trạng thái cao. Theo đó, số lượng căn hộ được mở bán mới lên tới con số gần 9.200 căn, sấp xỉ với quý IV/2016. Và trong số này, số lượng căn hộ chung cư có giá bán trên 1800 USD/m2 chiếm tới 37%. Phân khúc cao cấp chiếm khoảng 30% căn hộ, trung cấp chiếm 50% và vẫn có dấu hiệu tăng cao.

Nguồn cung chung cư tăng cao đầu năm 2017

Nhu cầu mua chung cư của người trẻ

Nhu cầu mua chung cư đối với người trẻ ngày một trở nên cấp thiết. Với một số tiền trung bình, không gian sống hiện đại, tiện ích đầy đủ, chung cư thực sự là một giải pháp hữu ích đối với cư dân trong xã hội hiện nay.

green house viet hung

Chung cư trở thành giải pháp nhà ở tốt nhất hiện nay

Mua chung cư trả góp, nên hay không nên?

Theo thống kê, việc đầu cơ BĐS sử dụng vốn vay ngân hàng tại Việt Nam rất lớn và chiếm đến 60% và tỷ lệ vay từ 70 – 90% giá trị BĐS. Như vậy có nghĩa là hầu hết các đối tượng người mua nhà đều có nhu cầu vay vốn để mua chung cư, đáp ứng nhu cầu về nhà ở trước tiên.

Nhu cầu vay vốn mua nhà hiện nay là rất lớn

Từ đây, giải pháp mua chung cư trả góp đã được nhiều chủ đầu tư triển khai, thu hút nhiều đối tượng người mua nhà hiện đại đề giúp kể cả những hộ gia đình có thu nhập trung bình cũng có thể mua nhà. Hình thức trả góp đóng vai trò khá lớn trong thị phần mua căn hộ hiện nay. Tuy nhiên khi chọn trả góp căn hộ chung cư, bạn cần phải biết tính toán, định liệu số tiền cần trả mỗi đợt để tránh tình trạng chậm tiến độ nộp tiền, dẫn đến chậm tiến độ bàn giao…

Một trong những dự án chung cư tiên phong phải kể đến Hồng Hà Tower 89 Thịnh Liệt với tiến độ thanh toán trả góp từ 5-20% chia làm 8 đợt, giá bán đã gồm VAT và nội thất cơ bản, diện tích linh hoạt, đây thực sự là cơ hội tốt dành cho các đối tượng trẻ có thể sở hữu một căn hộ như ý ngay tại quận Hoàng Mai sầm uất của Thủ đô.

Tóm lại, tính đến thời điểm hiện tại thì hình thức mua chung cư trả góp vẫn là giải pháp số một đối với các đối tượng người trẻ và các gia đình có thu nhập trung bình hiện nay. Và đây cũng là hình thức thanh toán được nhiều chủ đầu tư sử dụng làm phương án kích cầu nguồn sản phẩm chung cư của mình.

By Cloudy

Back to top