Mua nhà qua môi giới cần lưu ý những gì?

Mua nhà qua môi giới cần chú ý những gì?Mua nhà là một quyết định quan trọng cũng như chi phối rất nhiều cuộc sống của mỗi người, chính vì vậy việc mọi người nên thận trọng và cảnh giác với các nhà môi giới là điều hết sức cần thiết. Vậy khi bạn muốn mua nhà qua môi giới cần lưu ý những điểm gì? Hãy cùng sanhudmienbac.com.vn tìm hiểu trong bài dưới đây nhé.

Mua nhà qua môi giới cần lưu ý gì?

Đã từ rất lâu việc nhiều người tìm tới môi giới để mua nhà không còn xa lạ gì nữa, nhưng có rất nhiều khách hàng còn e ngại trong việc giao dịch mua nhà qua môi giới bởi không ít những trường hợp không hay đã xảy ra như: nhà môi giới làm ăn không uy tín, kiểu bất chấp, không trung thực trong thông tin cũng như giá cả. Chính vì vậy mà việc mua nhà qua môi giới gặp rủi ro cao hơn. Để tránh xảy ra những việc đáng tiếc khi mua nhà qua môi giới khách hàng cần lưu ý những điều dưới đây.

Đề cao tinh thần cảnh giác với các nhà môi giới tự do

Môi giới tự do là một loại môi giới trá hình, do người môi giới không làm cho một sàn bất động sản nào cả, mà hành nghề tự do để giới thiệu bên mua với bên bán và ngược lại. Chính vì vậy mà họ không phải là cầu trực tiếp với chính chủ nhà mà phải thông qua rất nhiều khâu trung gian môi giới khác. Họ tự phát, tự biên tự diễn mà không hề có bất kỳ tổ chức nào quản lý.

Để giảm thiểu rủi ro khách hàng nên tìm tới các công ty, đơn vị môi giới có uy tín, chuyên nghiệp, đang hoạt động và được nhiều khách hàng đánh giá cao. Với các dự án khách hàng nên tìm tới làm việc giao dịch trực tiếp với các đơn vị phân phối chính thức , các chủ đầu tư. Nếu trong trường hợp giao dịch qua môi giới cần biết họ đang làm việc cho đơn vị nào, sàn nào, và đơn vị đó có uy tín không.

Cần nâng cao cảnh giác với các nhà môi giới tự do

Tìm hiểu và kiểm chứng thông tin của nhà môi giới

Rất nhiều môi giới làm việc mà không hề nắm rõ thông tin chính xác về sản phẩm mà họ đang quảng cáo cho người mua bán. Bởi vậy mà những thông tin môi giới cung cấp có thể không chính xác , sai lệch, không trung thực khách quan. Những hình ảnh họ đưa ra có thể bị coppy từ nguồn nào đó hoặc kiểu “ râu ông nọ cắm cằm bà kia”.

Điều quan trọng nữa là khách hàng nên dò hỏi về giá cả để biết được mức độ chênh lệch so với thị trường như thế nào, tránh mua phải giá cao, chênh lệch nhiều so với mức giá của chủ đầu tư.

Minh bạch trong các chi phí và thủ tục liên quan

Cần tìm hiểu kỹ các giấy tờ thu tục giao dịch

Trong mọi giao dịch thì chi phí luôn là khoản quan trọng được cân nhắc nhiều nhất, đặc biệt với giao dịch nhà đất lại càng quan trọng.Do đó khách hàng cần xem xét, đọc và kiểm chứng kỹ các giấy tờ cũng như hồ sơ dự án, căn hộ muốn mua và các thủ tục liên quan.

Nếu bạn không nắm rõ về các thủ tục pháp luật thì lời khuyên cho bạn là nên tìm tới các văn phòng luật sư để được tư vấn về pháp lý cũng như thủ tục hợp lệ khi giao dịch.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn tự tin hơn trong việc mua nhà giao dịch qua môi giới cũng như phần nào giúp bạn giảm bớt những rủi ro không đáng có.

By Hà Vy

 

 

 

 

 

 

Back to top