Nhóm những loại cây phong thủy nên đặt trong phòng khách chung cư

Không gian sống chung cư thường hẹp và không có nhiều bóng mát từ những tán cây trên mặt đất. Điều này có thể khiến căn hộ của bạn trở nên oi bức vào mùa hè và lạnh lẽo vào mùa đông. Trồng cây trong nhà không chỉ mang đến những không gian sống mát mẻ và màu sắc cho căn hộ mà còn thu hút tài lộc, sức khỏe nếu chọn đúng loại cây theo phong thủy.

Như đã đề cập, với những căn hộ chung cư, không gian sống thường bị thu hẹp trên một mặt phẳng, việc trang trí các loại cây cối, đồ vật sẽ tương đối khó khăn bởi lý do tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, việc lựa chọn các loại cây trang trí không gian chung cư không phải là không thể. Cùng xem những nhóm cây trang trí phòng khách chung cư Sanhudmienbac giới thiệu tới bạn qua bài viết dưới đây.

Cây phong thủy trang trí phòng khách chung cư

Phòng khách chung cư các gia chủ nên chú ý chọn những loại cây có khả năng chịu ẩm tốt và không ưa ánh nắng. Bởi thông thường những loại cây trồng trong nhà sẽ ít có cơ hội hấp thụ ánh sáng mặt trời. Về yếu tố phong thủy, phòng khách (thuộc hành thổ) nên các loại cây trang trí nên được chọn có màu xanh (hành mộc), màu đỏ (hành hỏa), màu vàng (hành thổ) để tượng trưng cho sinh khí, sức sống của mùa xuân.

Trang trí phòng khách chung cư với các loại cây có tác dụng tích cực đến phong thủy cũng như sức khỏe các thành viên trong gia đình

Nhóm cây nên trồng trong phòng khách

Cây cảnh trang trí trong nhà rất đa dạng đòi hỏi bạn bạn cần phải lưu ý đến việc lựa chọn cây sao cho phù hợp với không gian sống cũng như sở thích của gia đình.

Nhóm cây đẹp và có lợi cho sức khỏe

Nhóm cây đẹp và có lợi cho sức khỏe là nhóm cây vừa có tác dụng trang trí vừa có tác dụng loại bỏ khí độc cóc trong không khí, đồng thời bổ sung oxy, mang đến nguồn năng lượng tốt cho cuộc sống. Các loại cây gồm: Huyết dụ, phong lan, hoa huệ tây, cây hoa cúc, thông cảnh, cây ráy thơm đỏ, cây nhện, cây rắn, cây cọ cảnh…

Các loại cây cảnh đẹp và có lợi cho sức khỏe

Nhóm cây phong thủy đón tài lộc

Nhóm cây phong thủy đón tài lộc là những cây cảnh có tác dụng mang đến phong thủy tốt, hóa giải sinh khí ngay từ cái tên của chúng như: Kim ngân, Phú Quý, Kim Tiền, Phát Lộc Hoa, Ngọc Bích, Thường Xuân, Hồng Môn…

Cây phong thủy thường đặt trong phòng khách chung cư

Như vậy, trồng cây xanh trong phòng khách chung cư không chỉ tác dụng trang trí mà còn có nhiều tác dụng không ngờ khác đến sức khỏe cũng như phong thủy tài lộc cho cả gia đình, tác động tích cực đến các vấn đề trong cuộc sống.

By Cloudy

Back to top