Những cách giảm bớt tiếng ồn tốt nhất cho các căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư được biết đến là sản phẩm nhà ở được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính hữu dụng cũng như hiện đại của nó. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể không nhắc tới những vấn đề không thể tránh khỏi của các cư dân tại chung cư đó là tiếng ồn. Vậy đâu là giải pháp cho việc giảm bớt tiếng ồn mang lại cuộc sống an cư thư thái đúng nghĩa cho các cư dân?. Bài viết dưới đây Sanhudmienbac sẽ chia sẻ tới bạn những cách giảm bớt tiếng ồn tốt nhất cho các căn hộ chung cư.

Các nguyên nhân gây ra tiếng ồn tại chung cư

Tiếng ồn ở chung cư thường gặp phải gồm có: Tiếng đi lại, nói chuyện ngoài hành lang chung; Tiếng trẻ em; Tiếng máy giặt; Tiếng đánh rơi đồ vật; Tiếng ồn ở khu thang máy, thang bộ; Tiếng sửa chữa; Tiếng nhạc tại sân chung cư từ các siêu thị, cửa hàng hay các chương trình… Những tiếng ồn này tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu phải chịu đựng chúng trong thời gian dài chắc chắn sẽ khiến nhiều hộ gia đình phải khó chịu.

Giải pháp hạn chế tiếng ồn tốt nhất

Từ những nguyên nhân gây ra tiếng ồn trên, chúng ta có thể đưa ra những giải pháp khắc phục như sau:

Thứ nhất, Lựa chọn các căn hộ có tầng cao trung bình, tránh xa không gian công cộng

  • Các căn hộ sát khu thang máy, thang bộ sẽ gây ra tiếng ồn hàng ngày cho các căn hộ chung cư cạnh đó, nên nếu có thể bạn hãy chọn những căn hộ tránh xa khu vực kể trên.
  • Những căn hộ chung cư có tầng cao trung bình cho đến cao sẽ hạn chế tối đa được tiếng ồn từ khu vực sảnh chung cư cũng như các tiện ích phía dưới. Đồng thời việc lựa chọn căn hộ cao tầng cũng sẽ giúp cho bạn tránh được khói bụi từ khu vực di chuyển phía dưới chung cư. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc không nên chọn những tầng quá cao các tầng quá cao còn phải chịu tiếng ồn do gió thổi mạnh qua khe cửa sổ hoặc cửa đi.

Chung cư tầng trung là lựa chọn tốt giúp giảm tiếng ồn từ bên ngoài đường lớn

Thứ hai, Sử dụng các vật liệu cách âm

Bằng cách lựa chọn các vật liệu cách âm như sàn gỗ, tường thạch cao, thảm cao su… có thể làm giảm tiếng ồn từ các căn hộ bên cạnh và làm giảm tiếng ồn ra bên ngoài. Ngoài ra việc sử dụng các loại cửa kính 2 lớp cũng là giải pháp tốt để giảm tiếng ồn từ bên ngoài đặc biệt là các căn hộ tầng thấp.

Cửa sổ cách âm là một giải pháp vật liệu tốt cho căn hộ chung cư

Thứ ba, Kết nối ý thức cộng đồng chung cư

Nên có những buổi họp thường xuyên cho cộng đồng dân cư tại 1 tầng or 1 tòa để bàn về ý thức trong cuộc sống hàng ngày. Đây cũng chính là cốt lõi giúp hạn chế những tiếng ồn gây ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ dân. Việc góp ý và giải quyết tiếng ồn chung sẽ tạo nên một cộng đồng văn minh và ý thức hơn. Ngược lại, nếu việc góp ý không có hiệu quả, cộng đồng dân cư có thể khiếu nại lên phía ban quản lý tòa nhà để giải quyết.

By Cloudy

Back to top