Những kiêng kị trong phong thủy khi mua nhà chung cư

Chọn mua một căn hộ chung cư là một quyết định không dễ chút nào đối với mỗi khách hàng, làm thế nào để có một căn hộ ưng ý, hợp phong thủy, phù hợp sở thích của mỗi thanh viên trong gia đình, thuận tiện trong cuộc sống…. Về vấn đề phong thủy, ngoài hướng cửa chính ,khách hàng cần quan tâm tới cả hình thức bên ngoài và cấu trúc bên trong của căn hộ.

Phong thủy căn hộ rất quan trọng

Về hình dạng khách hàng nên chọn những căn hộ có hình dáng khối vuông vức, tránh những căn méo mó, khuyết góc hoặc quá nhiều góc cạnh lớn sẽ không tốt về phong thủy mà còn khó khăn trong việc bố trí nội thất, phân chia không gian.

Chỉ trong trường không còn lựa chọn, khách hàng vẫn có thể khắc phục các điểm xấu về phong thủy theo cách sau: treo một chiếc gương lớn tại các góc khuyết để tạo cảm giác tròn vuông vắn cho căn hộ, đồng thời gương cũng giúp căn hộ có cảm giác rộng hơn rất nhiều.

Về không gian cấu trúc bên trong căn hộ, khách hàng cần lưu ý đặc biệt tới WC và gian bếp vì đó là 2 nơi đã được cố định sẵn trong căn hộ, rất khó có thể thay đổi theo ý muốn gia chủ. Trong phòng thủy một căn hộ trung cư phải có phần không gian trung tâm luôn sáng sủa, sạch sẽ, được hấp thụ ánh sáng tự nhiên. Vì vậy với WC nằm ở giữa là rất tối kị sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Với những căn hộ có cửa chính nhìn thẳng vào gian bếp cũng sẽ ảnh hưởng tới việc tiêu hao, tốn kém về tài lộc của gia chủ. Nếu gặp những căn hộ như vậy khách hàng nên sử dụng các vách ngăn trang trí để che chắn tạo sự kín đáo và cũng mang tính thẩm mỹ cao.

Vấn đề kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ cũng vô cùng quan trọng.  Ngày nay để tạo thêm sức hút cho các căn hộ, hầu hết các chủ đầu tư thường tạo điều kiện tối đa cho khách hàng có thể tự tay bố trí không gian và sắp đặt các nội thất cơ bản cho căn hộ của mình. Tuy nhiên nhiều người lại không để ý tới không gian xung quanh bên trên và bên dưới đã tạo ra nhiều bất lợi về phong thủy trong không gian. Những lỗi hay gặp là WC của tầng trên có thể được đặt tương đối thẳng với căn bếp của căn hộ tầng dưới khiến mùi xú uế đè nặng nên căn hộ khiến chủ nhân căn bếp sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, hoặc ban thờ dựa vào tường WC của căn hộ kế bên………tất cả những lỗi này đều tạo nên những rắc rối về phong thủy, bởi vậy khách hàng cần lưu ý.

Trên thực tế, việc khởi tạo một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải quá khó nếu khách hàng chú ý hơn tới các yếu tố phong thủy, để chọn được một căn ưng ý gia chủ nên quan tâm tới dự án mà mình muốn mua ngay từ đầu, từ phần thô cho tới lúc hoàn thiện để tránh phải sửa chữa tốn kém tiền bạc, lại đảm bảo được sự cân bằng giữ thẩm mỹ và phong thủy.

(Nguồn: Sàn BĐS Hud Miền Bắc)

Back to top