Những lợi ích về sức khỏe không thể bỏ qua khi chọn sống ở chung cư

Theo như những nghiên cứu từ các chuyên gia, không gian sống hàng ngày ảnh hưởng mật thiết tới sức khỏe của con người. Cùng với đó, việc sống ở tòa nhà chung cư cao tầng cũng sẽ có liên quan mật thiết đối với tình trạng sức khỏe hay bệnh tật của mỗi chúng ta.

Lợi ích về sức khỏe khi sống ở tòa nhà chung cư cao tầng

Giảm khả năng mắc bệnh phổi và tim mạch

Tại Thụy Sĩ, các chuyên gia đã đưa ra một nghiên cứu về cuộc sống của những người sống tại chung cư và đưa ra kết quả cho thấy rằng những người sống ở tầng cao hơn không chỉ có được một sức khỏe tốt mà còn có khả năng sống thọ hơn.

Một trong những nguyên nhân thường gặp về bệnh tật của con người khi sống ở nhà mặt đất đó là bệnh phổi và bênh tim mạch. Bởi các nhà nghiên cứu tin rằng so với những cư dân sống ở tầng thấp thường bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm bầu không khí cùng tiếng ồn giao thông hàng ngày sẽ có hại cho sức khỏe và tuổi thọ, không gian mặt đất cũng dễ ẩm ướt và có thu hẹp tầm nhìn thị hơn.

Những người sống ở chung cư cao tầng không chỉ có sức khỏe tốt mà còn có khả năng sống thọ hơn

Thêm một lý do nữa, những người sống ở chung cư tầng cao siêng năng thường có cơ hội đi bộ lên xuống cầu thang và vận động thể lực nhiều hơn nên có khả năng giảm nguy cơ bệnh tim. Theo ước tính trung bình, cứ mỗi 10 phút leo cầu thang sẽ tiêu thụ 220 calo và con số này hơn gấp 4 lần đi bộ.

Tầm nhìn rộng mở, tâm trạng sống thoải mái

Khi chọn sống tại khu chung cư cao tầng, bạn sẽ nhận được nhiều lợi thế hơn về tầm nhìn tốt, có thể phóng tầm mắt đến xung quanh thành phố. Sau mỗi ngày làm việc vất vả, bạn có thể ngắm nhìn sự yên bình của cuộc sống thông qua dãy ban công hay ô cửa sổ, mang đến tâm trạng tốt và thoải mái hơn.


Tầm nhìn rộng mở chỉ có tại các chung cư cao tầng

Chọn sống từ tầng 8 trở lên cũng sẽ giúp bạn có được cơ hội đón nguồn ánh sáng tốt hơn, ánh sáng tự nhiên bên ngoài có thể len lỏi vào trong nhà nhiều hơn. Ngoài ra hiệu quả thông gió ở chung cư tầng 8 trở lên cũng sẽ tốt hơn và tốc độ lưu thông không khí trong phòng nhanh hơn, mùa hè ở tầng cao cũng sẽ ít ruồi muỗi và côn trùng, tránh được nhiều căn bệnh mà chúng mang lại.

Bạn nên chọn các căn hộ chung cư không quá cao cũng không quá thấp trong khoảng từ 8-16 tầng là tốt nhất để có thể tránh được khói bụi, mang đến không khí trong lành, đồng thời đảm bảo an toàn cho chính bản thân và gia đình.

Kết luận

Mặc dù sống tại chung cư có những dấu hiệu tích cực hơn về tình hình sức khỏe của con người. Tuy nhiên, bạn vẫn cần có những biện pháp phòng chống những căn bệnh thường gặp để có được cuộc sống an lành và hạnh phúc bên gia đình của mình.

By Cloudy

Back to top