Những lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư cho vợ chồng trẻ

Đa phần những cặp vợ chồng trẻ mới cưới đều mong muốn có một không gian riêng tư nên họ thường chọn cách dọn ra ngoài ở riêng thay vì việc ở chung với gia đình chồng. Và tùy vào điều kiện tài chính kinh tế mà những cặp vợ chồng sẽ có những lựa chọn phù hợp, có thể ở trọ hoặc tậu ngay một căn hộ chung cư đầy đủ tiện nghi với giá cả hợp lý.

Tuy nhiên hầu hết các cặp vợ chồng trẻ đều có xu hướng mua căn hộ chung cư với mức giá trung bình, và được ngân hàng hỗ trợ vốn trả góp với lãi suất thấp. Tuy nhiên họ cũng không khỏi băn khoăn về việc trong quá trình mua căn hộ chung cư có thể xảy ra những rủi ro, tranh chấp do thiết hiểu biết về pháp luật. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn có quyết định đúng đăn nhất khi chọn mua nơi an cư của mình nhé, dưới đây là những kinh nghiệm giúp vợ chồng trẻ có được sự lựa chọn sáng suốt nhất khi mua căn hộ.

Xác định nguồn tài chính

Trước khi đi tới quyết định mua căn hộ chung cư chắc chắn rằng những cặp vợ chồng trẻ đã phải có một phần tài chính cố định. Từ đó bạn cần xác định rõ ràng khả năng kinh tế tài chính của mình có thể lựa chọn được mức giá nào cho hợp túi tiền. Rất nhiều cặp đôi đã mạnh dạn đề xuất hỗ trợ từ phía 2 gia đình và vay vốn ngân hàng. Tiện lpji hơn là hiện nay có rất nhiều dự án hỗ trợ dịch vụ vay vốn ngân hàng với lãi suất hấp dẫn và được trả góp trong nhiều năm, điều này giúp các cặp vợ chồng trẻ mạng dạn hơn trong kế hoạch chi tiêu mua căn hộ của mình.

Tuy vậy bạn vẫn phải xác định rõ ràng mục tiêu số năm bạn có thể trả được số tiền vay vốn đó, tránh tình trạng tài chính hao hụt bạn không đủ khả năng để chi trả các khoản vay theo đúng thời hạn.

Tìm hiểu thông tin dự án căn hộ muốn mua

Khi đã xác định được nhu cầu căn hộ cần mua và nguồn tài chính thì vợ chồng bạn nên tìm hiểu về những dự án mà khả năng bạn có thể mua được

  • Tìm hiểu về độ uy tín của chủ đầu tư dự án căn hộ bạn muốn mua
  • Thường xuyên cập nhật thông tin về các vấn đề xoay quanh chất lượng công trình hay tiến độ thi công và kế hoạch giao nhà
  • Hiểu rõ các giấy tờ pháp lý như: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư, giấy phép xây dựng được bộ xây dựng cấp, giấy phép đầu tư và sổ đỏ sở hữu đối với khu đất đang xây dựng dự án
  • Những vấn đề về quy hoạch có gặp cản trở khó khăn gì chưa?

Tìm hiểu vị trí dự án

Thông thường giá bán của một căn hộ chung cư sẽ phụ thuộc vào các yếu tố chính: vị trí đắc địa, điều kiện thổ nhưu[xng, cơ sở hạ tầng, tiện ích khu vực… Nếu vợ chồng bạn chỉ có khả năng chi trả cho một căn hộ giá rẻ thì nên chuyển hướng tìm kiếm rộng hơn ra các khi vực ngoại thành, xa trung tâm thành phố một chút nhưng vẫn thuận tiện giao thông, cũng không nên ham rẻ mà chọn những dự án quá xa vì có thể sẽ gây khó khăn trong việc đi lại sinh hoạt làm việc của vợ chồng bạn.

Môi trường xung quanh dự án

Nơi an cư bạn chọn không chỉ găn bó với cuộc đời vợ chồng bạn mà còn có thể là con, cháu của bạn sau này, chính vì thế bạn cần nghiên cứu thật kỹ không gian môi trường sống tại đó . Bạn nên tránh những nơi có môi trường sống kém như: mật độ dân cư đông đúc, tình trạng ô nhiễm tiếng ồn, vệ sinh công cộng, thiếu không gian xanh , an ninh không đảm bảo……

Vì tương lai của vợ chồng bạn cũng như con em sau này thì bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua yếu tố môi trường này được.

Phong thủy căn hộ

Có thể bạ không phải người tin vào các vấn đề tâm linh hay khoa học, nhưng khi quyết định mua nhà hay căn hộ bạn đừng bỏ qua yếu tố phong thủy nhé. Có thể nói phong thủy có ảnh hưởng không ít tới tài vận, sự bình yên hạnh phúc của gia đình bạn. Để hài hòa giữ yếu tố phong thủy và khả năng của con người , vợ chồng bạn nên chọn mua một căn hộ có hướng đông nam để được mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, đón gió và ánh sáng tự nhiên.

Đặc biệt không nên chọn căn hộ có nhiều góc chéo, nó không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt mà còn không tốt về phong thủy. Bên cạnh đo cũng không nên chọn căn hộ có nhiều cửa sổ hoặc ban công bị chiếu bởi một góc nhọn của công trình nào đó xung quanh chĩa vào.

Tiện ích nội khu của dự án

Theo demo chung thì hầu hết các dự án chung cư cao tầng đều sẽ có các tiện ích đi kèm như: khuôn viên sinh hoạt cộng đồng, bể bơi, sân chơi cho trẻ, công viên cây xanh, các dịch vụ phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa….Với các khu chung cư giá rẻ thì có thể các tiện ích sẽ bị hạn chế đi đôi chút.

Kiểm tra kỹ hợp đồng trước khi đặt bút

Các cụ có câu đồng tiền đi liền khúc ruột, chính vì thế để tránh xảy ra sai xót và những rủi ro không đáng có thì vơ chồng bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng hợp đồng mua bán căn hộ để tránh những phiền toái cũng như thiệt thòi về sau. Trong trường hợp dụ án còn đang thi công thì bạn cần có bản cam kết về chất lượng cũng như đầy đủ các danh mục cần thiết từ chủ đầu tư .

 

Back to top