Những lưu ý khi chọn mua chung cư giá rẻ cho người thu nhập thấp

Nhu cầu an cư là vô cùng quan trọng đôi với bất cứ ai, với những người có thu nhập thấp thì việc mua đất  xây nhà là điều xa xỉ không hề dễ dàng. Bởi vậy họ hướng tới một sự lựa chọn an toàn hơn cho bản thân chính là những căn hộ chung cư gá rẻ. Tuy là giá rẻ nhưng cũng ở mức vài trăm triệu đồng, một số tiền không hề nhỏ chút nào , do đó khi bỏ tiền ra mua một căn hộ chung cư như vậy bạn cần lưu ý một số điều sau.

Xác định rõ ràng khả năng tài chính của bản thân và gia đình

Đi đầu trong các vấn đề cần lưu ý vẫn luôn là nguồn tài chính. Bạn cần xác định rõ khả năng tài chính của bạn tới đâu ? khả năng mua được trong phạm vi nào?để tránh những vi phạm trong hợp đồng mua bán sau này. Những câu hỏi bạn cần đặt ra trong đầu để trả lời sẽ là:

  • Hiện tại bạn có bao nhiêu tiền?
  • Bạn có thể vay vốn từ gia đình, người thân được bao nhiêu? Và thời gian bạn có thể trả họ?
  • Bạn có đủ điều kiện để vay vốn ngân hàng và thanh toán trả góp hàng tháng không?

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng có các chương trình vay vốn với lãi suất hấp dẫn lên tới 70% giá trị căn hộ, nhưng tuyệt đối bạn không nên vay quá 50% gia trị căn hộ mà bạn muốn mua. Vì đơn giản vay càng nhiều thì số tiền vốn và lãi suất hàng tháng bạn phải trả sẽ rất cao đồng nghĩa với việc gánh nặng sẽ đổ dồn lên đôi vai của bạn.

Tham khảo thị trường giá cả kỹ lưỡng

Mang mác là căn hộ giá rẻ nhưng để sở hữu được một căn hộ như  vậy bạn phải có trong tay ít nhất 700 triệu đồng/căn hộ. Theo thị trường thì mức giá này rẻ hơn so với các căn hộ trung cấp và cao cấp rất nhiều.

Khi quyết định mua bạn nên tìm hiểu khảo sát giá cho thật kỹ tại từng thời điểm, nắm bắt được các đợt giảm giá ưu đãi . Hiện nay có 2 loại căn hộ bạn có thể lựa chọn là: căn hộ đã có người ở và căn hộ thuộc dự án đang xây dựng. Khi xác định rõ căn hộ muốn mua bạn nên khảo giá bằng cách tới xem trực tiếp để hỏi  những người xung quanh , đồng thời qua đó bạn cũng sẽ biết được giá trị thực sự của căn hộ để có cách thương lượng tốt hơn với chủ đầu tư.

Nắm bắt thông tin về dự án một cách chính xác

Dù là căn hộ giá rẻ nhưng cũng có rất nhiều yếu tố quyết định tới chất lượng của chung cư, bạn không nên bỏ qua những yếu tố ấy. Bạn cần tìm hiểu rõ vị trí căn hộ bạn muốn mua, trong khu chung cư đó có những tiện ích nội khu như thế nào? Có thuận tiện cho con em bạn theo học, có gần các trung tâm thương mại, khu chợ, bệnh viện, nơi làm việc hay không? Và quan trọng là tính pháp lý của căn hộ có đầy đủ không? Nếu không am hiểu nhiều về những vấn đề này bạn có thể nhờ  người có kinh nghiệm hỗ trợ.

Thời gian bao lâu?  và khoảng cách bao xa?

Được xem là một yếu tố thiết yếu cụ thể khoảng cách từ khu chung cư bạn muốn mua tới các khu vực lân cận, trung tâm thành phố, trường học của con bạn, nơi làm việc của bạn có thuận tiện không? Giao thông như thế nào? Rất nhiều dự án được cây dựng ở khá xa trung tâm thành phố nhưng nếu giao thông thuận tiện di chuyển dễ dàng ,cơ sở hạ tầng đảm bảo thì bạn vẫn có thể lựa chọn để mua.

Trên đây chỉ là những yếu tố cơ bản giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất khi quyết định mua căn hộ chung cư giá rẻ, hi vọng rằng với những chia sẻ này bạn và gia đình sẽ có những cân nhắc đúng đăn nhất cho nơi an cư của cả gia đình nhé.

Back to top