Những lưu ý trong việc thiết kế phòng tắm hiện đại cho căn hộ chung cư

Thiết kế hiện đại luôn là tiêu điểm của rất nhiều hộ gia đình nhắm tới, không chỉ với phòng khách, phòng ngue mà phòng tắm cũng rất được chú trọng để đẳm bảo căn hộ của bạn được hoàn hảo nhất. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu một số lưu ý khi thiết kế phòng tắm theo phong cách hiện đại nhé.

Mẫu một căn phòng tắm hiện đại

Những điều cấm kị

  • Nhà vệ sinh tuyệt đối không được đặt tại trung tâm căn hộ
  • Trung tâm căn hộ phải thuộc mệnh thổ, còn với nhà vệ sinh thuộc mệnh thủy nếu đặt gần nhau sẽ xảy ra những phát sinh tương khắc không đáng có .
  • Nếu đặt ở trung tâm thì nước và không khí sú uế sẽ lan tỏa ra các phòng xung quanh.
  • Tuyệt đối không cải tạo lại nhà vệ sinh thành phòng ngủ: Rất nhiều gia đình đã sửa sang nhà vệ sinh cũ thành phòng ngủ, đây được xem là một sai lầm nghiêm trọng trong phong thủy, nhà vệ sinh được coi là nơi không sạch sẽ cần phải tránh đặt gần phòng ngủ và càng không được tu sửa thành phòng ngủ.
  • Nhà vệ sinh được khuyên không nên nằm ở hướng nam căn hộ vì theo bát quái thì hướng nam là hướng của Li quái, thuộc mệnh hỏa, nhà vệ sinh lại là mệnh thủy chính vì thế gây ra khắc chế hỏa địa đem lại nhiều điều không may mắn cho cuộc sống gia chủ.

  • Hướng chính của căn hộ không được trùng với hướng đặt bồn cầu trong nhà vệ sinh
  • Nhà vệ sinh không nên đặt ở phía cuối hành lang sinh hoạt chung, trong trường hợp hành lang rộng và trả dài bạn có thể bố trí nhà vệ sinh ngay cạnh hành lang chú không được đặt cuối hành lang, nếu không tuân thủ sẽ phạm phải lỗi đại hung, không tốt cho sức khỏe con người.
  • Khi thiết kế nhà vệ sinh nên có cửa sổ, ô thoáng để không khí được lưu thông tốt nhất.

Những điều nên làm

Thiết kế phòng tắm cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố cơ bản sau: tiện lợi, dễ lau chùi dọn dẹp và đặc biệt đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Cách tốt nhất nên chọn những vật liệu có khả năng chống nước. Bồn tắm là điểm nhấn cần chọn màu sắc thích hợp, hình dánh cũng như kích thước cũng phải xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Ngoài ra nhà tắm cần được thiết kế quạt thông gió hoặc cửa sổ có chức năng thông gió đảm bảo không khí luôn trong sạch.

Tính toán kỹ trong việc chọn loại gạch men, thông thường nên dùng loại gạch ốp men, trên trần thì dùng trần treo. Kích thước của loại gạch men nên dùng loại có kích thước lớn, bố trí sao cho phù hợp và có tính thẩm mỹ cao.

Tính toán độ cao của chậu rửa mặt và bồn toilet sao cho hợp lý nhất. Thông thường độ cao thích hợp cho bồn rửa mặt là 80cm, với bồn toilet là 40cm

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích trong việc áp dụng thiết kế một phòng tắm thật đẹp và hiện đại nhé.

Back to top