Những nguyên tắc phong thủy tối kỵ trong gian bếp

Theo nguyên tắc phong thủy Dương Trạch trong việc xem xét nhà cửa thì gian bếp thuộc vào 1 trong 3 yếu tố quan trọng nhất. Gian bếp phản ánh một phần về tài lộc, sự ổn định thịnh vượng cũng như ngầm ám chỉ về phía hậu cung  tức là những gì thuộc về nội trợ trong gia đình mà thường là các bà, các mẹ.

phong thủy gian bếp quyết định một phần tài lộc của gia chủ

Bởi vậy gian bếp đóng một vai trò khá quan trọng trong việc ổn định gia đình, để tránh những điềm xấu cản trở tới nguồn năng lượng và tài lộc gia chủ nên nắm rõ những nguyên tắc phong thủy tối kỵ sau.

Vị trí đặt gian bếp

Về phong thủy bếp nấu ăn là nơi tích tụ rất nhiều khí, vì vậy điều tối kỵ là không được để gió thổi vào gian bếp. Để ngăn điều đó gia chủ không nên đặt bếp theo hướng nhìn thẳng cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì rất dễ bị gió thổi vào. Đặc biệt tuyệt đối không được đặt bếp nấu ăn cạnh cửa sổ nơi có ánh mặt trời từ phía Tây chiếu vào vì hiện nay đa số các gia đình đều sử dụng nấu ăn bằng gas và dầu nên nếu gió thổi vào kèm them ánh nắng phía Tây sẽ khiến bếp dễ tắt và gây mùi gas độ hại ra các phòng xung quanh, nguy hiểm cho con người.

Không đặt bếp gần cửa sổ, tránh gió thổi vào

Không nên bố trí bếp tại gần phòng ngủ vì bếp thường xuyên phải sử dụng cho việc đun nấu nhiều hơi nóng, mùi thức ăn dầu mỡ , nếu phòng ngủ bị ám mùi sẽ rất khó chịu, không những thế những mùi này có thể ám lâu khiến người ngủ hít phải gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Tối kỵ nhất vẫn là việc đặt bếp đối diện với cửa chính, ngoài ra cũng nên tránh việc đặt bếp gần hoặc đối diện nhà vệ sinh vì sẽ bị ám mùi sú uế, nếu với nhà chung cư, không gian hạn hẹp thì bạn nên sử dụng vách ngăn để có sự che chắn.

Bếp kỵ với nước

Bồn rửa và bếp nên có khoảng cách nhất định

Theo phong thủy thì hỏa kỵ thủy vì vậy không nên đặt bếp nấu ăn quá gần với bòn rửa chén đũa, thông thường với không gian hạn chế trong các căn hộ chung cư gia chủ nên cố gắng sắp xếp để bếp nấu ăn và bồn rửa có một khoảng cách an toàn nhất định. Ngoài ra việc đặt bếp gần tủ lạnh cũng khiến cho năng lượng của tủ lạnh bị tiêu hao nhiều hơn bởi hơi nóng hấp thụ từ bếp là nhiệt tăng lên khiến công suất tủ phải hoạt động nhiều hơn.

Trong trường hợp ở những nơi phải dự trữ nước trong các thùng thì tuyệt đối không đặt thùng nước bên cạnh hoặc đối diện với bếp bởi như thế sẽ gây nên sự tương khắc bất lợi cho vận mệnh gia chủ.

Tránh để góc nhọn chĩa vào bếp

Tuyệt đối không để góc nhọn chĩa vào bếp

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về phong thủy đưa ra thì việc để góc nhọn chĩa vào bếp sẽ gây ra các tổn thất nguy hại cho gia chủ. Chính vì thế đây được coi là một điều tuyệt đối phải kiêng kỵ. Bếp là nơi nấu ăn ,là nơi tạo nên bữa cơm cho cả gia đình , là nguồn dinh dưỡng nuối sống con người nếu bị góc nhọn chĩa vào đồng nghĩa với việc sức khỏe của các thành viên trong gia đình đang bị giảm sút.

Hi vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ có cách bố trí bếp thật hợp lý để luôn luôn có một sức khỏe tốt, tài lộc thịnh vượng dồi dào nhé.

Back to top