Thị trường chung cư đang “soán ngôi” nhà mặt đất

Chung cư hiện đang là giải pháp nhà ở thu hút nhiều đối tượng người mua nhà trong nhiều năm trở lại đây. Vậy đâu là lý do khiến cho chung cư trở thành lựa chọn hàng đầu của các cư dân hiện đại. Chúng ta cùng Sanhudmienbac tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thứ nhất, tiện ích hiện đại vượt trội. So với các căn nhà mặt đất, chung cư có được một điểm mạnh đó là về hệ thống tiện ích ngay tại khu vực sống thay vì việc phải di chuyển tới các tiện ích trong khu vực như chợ, nhà thuốc, trường học… Tại nhiều khu chung cư hiện đại hiện nay, các gia đình có con nhỏ còn được thừa hưởng các khu vui chơi và sân chơi dành riêng cho trẻ nhỏ vô cùng tiện ích.

Tiện ích chính là yếu tố quyết định của người mua nhà chung cư

Thứ hai, không gian sống thoáng đãng, yên tĩnh, không khói bụi. Khi sống tại các khu chung cư, bạn sẽ được hoàn toàn thoát khỏi cảnh sống chung với khói bụi cũng như mùi xăng xe độc hại trong nhà. Phương tiện đi lại sẽ được lưu trữ tại nhà để xe chung, khác hoàn toàn với việc phải chia sẻ thêm không gian phòng khách hoặc phòng sinh hoạt chung để làm nơi để xe của nhà mặt đất. Đặc biệt là đối với ngôi nhà nằm trong những con hẻm nhỏ, thì hầu như bạn sẽ phải để xe trong nhà liên tục, tốn diện tích cũng như phải chịu mùi xăng dầu khó chịu và độc hại.

Không gian sống thoáng đãng, biệt lập và không khói bụi của chung cư

Thứ ba, vệ sinh công cộng đảm bảo. Để xây dựng một môi trường sống văn minh, sạch đẹp, yếu tố về vệ sinh công cộng luôn được đảm bảo tại các chung cư. Công tác vệ sinh sẽ luôn được thực hiện liên tục trong khu vực sống như: Lau dọn vệ sinh khu vực công cộng, cắt tỉa và chăm sóc cây cối, phòng ngừa tất cả các loại côn trùng… Đồng thời, tại các tầng chung cư đều có nơi bỏ rác công cộng. Sau đó rác sẽ được phân loại và xử lý tại hầm đổ rác của tòa nhà. Bạn sẽ không thể thấy rác vương vãi ở bất cứ nơi nào trong chung cư.

Thứ tư, an ninh đảm bảo. Hầu hết các dự án chung cư hiện nay đều được trang bị hệ thống camera an ninh quan sát 24/24 cùng đội ngũ bảo vệ 24/7… Một số chung cư cao cấp còn trang bị cho cư dân thẻ ra vào, khóa cửa vân tay, bấm số… để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngược lại nếu ở nhà mặt đất, các gia đình phải tự mình bảo vệ căn nhà bằng nhiều biện pháp mỗi khi ra ngoài hay đi chơi xa nhiều ngày.

An ninh, an toàn luôn được đảm bảo trong môi trường sống tại chung cư

Thứ năm, giá tiền vừa túi. Điều quan trọng nhất khi lựa chọn chung cư thay vì nhà mặt phố chính là chi phí trả cho căn hộ. Thông thường, nếu bạn chọn mua một căn nhà trong ngõ thuộc khu vực nội thành thì bạn cũng hoàn toàn dùng cùng mức chi phí đó để mua được một căn chung cư hạng trung tới cao cấp với nội thất hoàn thiện và tiện nghi.

Qua 05 yếu tố mà Sanhudmienbac đã giới thiệu tới bạn, chắc hẳn người mua nhà cũng có được những cái nhìn cụ thể hơn về việc mua BĐS hiện nay. Đặc biệt là lý giải cho việc chung cư có nguy cơ “soán ngôi” nhà mặt đất trong những năm gần đây đối với một phần bộ phận cư dân hiện nay.

By Cloudy

Back to top