Thời điểm nào mua nhà là thích hợp

Đời người thì ngôi nhà là nơi an cư, nơi xây dựng tổ ấm hạnh phúc gia đình bạn, nơi che mưa gió, lúc buồn vui đều ở ngôi nhà của chính mình. Thị trường BĐS khởi sắc, vậy thời điểm mua nhà thích hợp là thời gian nào?

  1. Lúc chuẩn bị lập gia đình

Quan niệm người Việt là An cư lạc nghiệp, lúc chuẩn bị lấy vợ nên mua nhà để gia đình tương lai có chỗ dựa, là nền tảng vững chắc cho công việc. Những lúc làm ăn thuận lợi hay khó khăn thì ngôi nhà sẽ là nơi nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng cho 1 ngày mới. Hơn nữa cảm giác chuẩn bị có gia đình rồi về ngôi nhà của chính mình thật là yên tâm hơn cảnh đi thuê

2. Khi có con nhỏ, hoặc sắp có con nhỏ

Có con đồng nghĩa với việc phải dành thêm thời lượng không gian sống cho gia đình bạn. Việc có nhà mới sẽ giúp cho bầu không khí thoáng đãng, con cái đẻ ra sẽ khỏe mạnh, có thêm phòng cho con cái tự do sinh hoạt học hành, ngủ nghỉ. Vợ chồng bạn cũng có không gian riêng cho mình.

3. Khi ổn định sự nghiệp

Hãy tự thưởng cho mình 1 căn nhà mới khi bạn đang trên đỉnh cao thênh thang của sự nghiệp. Đó cũng là thời điểm thích hợp nhất để chọn nơi mình sống, ổn định cuộc sống cho gia đình mình mà ít khi bị thay đổi. Ổn định sự nghiệp đồng nghĩa với việc bạn sẽ  có tiềm lực kinh tế mạnh đồng nghĩa với việc bạn mua nhà sẽ không phải vay mà mua đứt luôn. Cắt được nỗi lo lắng phải trả góp….

4. Khi tuổi trung niên

Thường ở tuổi này bạn sẽ suy nghĩ chín chắn hơn, việc lựa chọn chỗ ở sẽ không còn lệ thuộc vào vị trí nơi làm việc, từ đó sẽ chọn được nơi ở ổn định, an cư dài lâu. Tránh trường hợp mua xong thì lại không thích ở nữa và bán

 

Back to top