Tìm hiểu phong thủy chuẩn cho phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi quan trọng trong căn hộ của gia đình, là nơi nuôi dưỡng giấc ngủ và sức khỏe của mỗi người, nếu phong thủy phòng ngủ không tốt thì gia chủ sẽ gặp nhiều rắc rối về sức khỏe. Khi áp dụng đúng phong thủy cho phòng ngủ bạn sẽ nhận được những hiệu quả bất ngờ.

Lựa chọn màu sắc

Là một yếu tố ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ không gian, màu sắc được chọn lựa còn có tác động trực tiếp tới phong thủy của phòng ngủ. Theo phong thủy ngũ hành thì  gam màu: đỏ, hồng, đồng, cam và các gam màu nóng luôn tạo một cảm giác lãng mạn, ấm cúng cho căn phòng ngủ. Tuy nhiên nếu bạn là người yêu thích một không gian yên tĩnh, thoáng đãng bạn nên sử dụng những gam màu sắc trung tính và tự nhiên như: xanh da trời, xanh dương, màu nhẹ như kem, sữa…..

Màu hồng tạo sự đầm ấm cho phòng ngủ

Vị trí phòng ngủ

Phòng ngủ rất cần có sự yên tĩnh, vì vậy nên chọn vị trí yên tĩnh nhất trong nhà để đặt phòng ngủ. Tốt nhất không nên đặt gần vị trí của các thiết bị gây ồn như: tivi, điện thoại, máy tính….. Một điều nữa cũng không nên đặt những thiết bị làm việc trong phòng ngủ vì điều này không có lợi cho phong thủy và khiến không gian phòng ngủ bị thu hẹp lại hạn chế diện tích sinh hoạt.

Bạn hãy chắc chắn rằng giấc ngủ của bạn sẽ không bị gián đoạn bởi những tiếng ồn bất ngờ từ bên ngoài, để đảm bảo điều đó bạn nên sử dụng thiết bị cách âm hoặc cửa cách âm .

Vị trí đặt giường ngủ

Phòng ngủ nên đặt dựa tường

Quy tắc chung cho giường ngủ là phải đặt tránh hướng cửa ra vào, không đặt đối diện cửa vì sẽ rất dễ ảnh hưởng tới việc sức khỏe bị suy sụp, công danh ảnh hưởng, bạn cũng không nên kê giường ngay cạnh cửa sổ vì điều này vi phạm nguyên tắc phong thủy.

Điều bạn nên làm là nên đặt tự giường vào tường sẽ tạo được cảm giác thoải mái và an toàn vững chắc khi ngủ. Không nên đặt gương to trong phòng ngủ, và đặc biệt tránh đặt gương đối diện vào giường.

Trang trí nội thất phòng ngủ

Việc chọn nội thất cho phòng ngủ vô cùng quan trọng, bạn cần chú ý lựa chọn những vật dụng không có góc cạnh sắc nhọn, nên chọn những đồ dùng có hình dánh lượn sóng, cạnh vuốt trong hay những vật có hình dạnh vuông vức … đây là cách giúp cải thiện sinh khí nguồn năng lượng trong phòng ngủ. Trong trường hợp đã lỡ chọn những vật nhọn rồi bạn có hể khắc phục chúng bằng cách dùng khăn trải để che lại những góc cạnh nhọn đó, hoặc có thể sử dụng những loại bình hoa nhỏ để trang trí thêm tạo hương sắc thiên nhiên cho phòng ngủ, gần gữi với con người, không gian thêm phần thoáng mát, trong lành.

Chú ý khi treo tranh

Việc sử dụng tranh treo trong phòng ngủ rất được giới trẻ ưa chuộng, những bức tranh phong cảnh hoặc những bức ảnh cưới rất thích hợp để treo trong phòn ngủ. Nhưng tuyệt đối không được treo gương cạnh những bức tranh trong phòng ngủ, nếu làm vậy sẽ vi phạm vào nguyên tắc phong thủy. Việc treo một bức ảnh cưới phía trên đầu giường sẽ giúp thúc đẩy sự hòa thuận , yêu thương thêm khăng kít cho các cặp vợ chồng, đây cũng là cách hiệu quả để gắn kết lâu bền tình cảm cho các cặp đôi.

Back to top