Tư vấn cách chọn tầng chung cư chuẩn phong thủy nhất

Khi quyết định mua căn hộ chung cư đa số mọi người đều chú ý tới thiết kế của căn hộ, sự tiện ích cũng như hữu dụng của căn hộ mà ít ai để ý tới tầng căn hộ được mua có phù hợp với các yếu tố phong thủy của gia chủ không.

Nắm vững một số lưu ý khi mua chung cư

Điều đầu tiên khi quyết định lựa chọn tầng cho căn hộ bạn muốn mua là phải xem xét tới phạm vi, không gian , diện tích để xem căn hộ bạn lựa chọn có ở những tầng nào.

Nếu quan sát thấy các tòa nhà xung quanh chung cư bạn muốn mua đều là các tòa cao tầng thì bạn nên căn nhắc để chọn căn hộ tại tầng cao một chút để tầm nhìn được rộng, không bị che khuất hoàn toàn bởi các tòa xung quanh.

Trong trường hợp gia đình bạn có người lớn tuổi, trẻ nhỏ hay ai đó có vấn đề về sức khỏe đi lại quá cao không tiện thì có thể chọn lựa các tầng thấp hơn.

Theo ngũ hành thì tầng chung cư được phân như sau:

 • Tầng 1 và tầng 6 thuộc mệnh Thủy
 • Tầng 2, tầng 7 thuộc mệnh Hỏa
 • Tầng 3, tầng 8 thuộc mệnh Mộc
 • Tầng 4, tầng 9 thuộc mệnh Kim
 • Tầng 5, tầng 10 thuộc mệnh Thổ
 • Tầng 11, tầng 16 thuộc mệnh Hỏa

Các tầng tiếp theo lên cao cũng tính theo các tầng ở dưới cộng thêm 10.

Đối với các căn hộ chung cư thấp tầng thì có điểm thuận lợi là có vị trí thấp sẽ mát hơn, việc di chuyển cũng thuận tiện tốn ít thời gian hơn. Khi tòa nhà có sự cố xảy ra thì việc thoát hiểm cũng nhanh hơn và dễ dàng hơn các tầng trên cao.

Tuy nhiên các căn hộ thuộc tầng thấp lại mắc nhược điểm là có tầm nhìn hạn chế, tiếng ồn lớn và khói bụi nhiều hơn các tầng trên cao. Đặc biệt tại các khu chung cư có kèm các trung tâm thương mại ở dưới sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi thức ăn, hỗn hợp các loại mùi từ các nhà hàng ăn uống, khu vui chơi …..

Với các căn hộ trên cao thì thường được nhiều người yêu thích hơn bởi càng cao không gian càng thoáng, view càng đẹp, không khí càng trong lành. Nếu bạn có điều kiện mua căn hộ chung cư cao cấp thì không gian của tòa nhà là điều đáng để quan tâm, như căn hộ Penhouse tại chung cư Green House Việt Hưng rất rộng rãi.

Bên cạnh việc được hưởng không gian thoáng hơn, không khí trong lành thì các căn hộ trên cao cũng bị ảnh hưởng bởi các căn bệnh liên quan tới đường hô hấp, hạn chế các loại côn trùng như muỗi, dán, chuột….

Chọn tầng chung cư theo tuổi, năm sinh

Theo ngũ hành thì một phương pháp đơn giản để bạn chọn được tầng chung cư phù hợp là căn theo năm sinh của gia chủ.

 • Người tuổi tí, hợi có ngũ hành là thủy nên chỉ nên lựa chọn những tầng chung cư trong phạm vi kim và thủy
 • Người tuổi dần, mão có ngũ hành là kim chỉ nên lựa chọn những tầng trong phạm vi Mộc và Hỏa
 • Người tuổi thân, dậu có ngũ hành là kim chỉ nên lựa chọn các tầng thuộc phạm vi thổ và kim
 • Người tuổi tỵ, ngọ có ngũ hành là hỏa nên có thể lựa chọn tầng thuộc phạm vi mộc và hỏa
 • Người tuổi sửu, mùi, tuất, thìn có ngũ hành là thổ nên lựa chọn các tầng thuộc phạm vi hỏa và thổ

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm một cơ sở để tham khảo lựa chọn khi có ý định muốn sở hữu một căn hộ chung cư nhé.

Back to top