Vui Tết Trung Thu tại các khu chung cư như thế nào?

Rằm tháng 8 âm lịch hay còn gọi là Tết Trung Thu là ngày mà trẻ nhỏ được vui chơi phá cỗ , rất nhiều gia đình đã tổ chức cho con em mình vui chơi tại các khu trung tâm, tham gia các hoạt động của khu dân cư. Đặc biệt với các em nhỏ sinh sống tại các khu chung cư lại có một cách tổ chức vui Trung Thu vô cùng thú vị. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem Tết Trung Thu tại các khu chung cư có điểm gì khác biệt nhé.

Tết Trung Thu tại chung cư diễn ra như thế nào?

Tổ chức vui Trung Thu tại chung cư có ý nghĩa thế nào?

Hiện nay do nhu cầu nhà ở tăng cao mà việc các chung cư ngày một nhiều, cư dân sinh sống tại các khu chung cư cũng vô cùng đông đúc. Tại đây có rất nhiều gia đình có con em, trẻ nhỏ, chính vì thế mà việc tổ chức vui Trung Thu cho các em là không thể thiếu.

Nếu như trước kia việc tổ chức Trung Thu cho các em nhỏ tại chung cư chỉ đơn giản là ban quản lý sẽ tới từng hộ để tặng qua cho các em nhỏ thì ngày nay để gắn kết các gia đình cũng như muốn cho các em nhỏ có những kỉ niệm vui Trung Thu bên bạn bè, rất nhiều khu chung cư đã đứng ra tổ chức Trung Thu cho tất cả các em nhỏ sinh sống tại đó. Không chỉ mang ý nghĩa gắn kết các gia đình và tình hàng xóm trong khu , việc tổ chức Trung Thu còn giúp các em nhỏ được tận hưởng cảm giác vui chơi phá cỗ đông vui nhộn nhịp dưới quy mô lớn.

Hành lang chung cư chính là sân khấu, là nơi phá cỗ của các em

Hầu hết các khu chung cư đều thiếu địa điểm hội trường lớn để tổ chức, nhưng không vì thế mà cuộc vui bị dang dở, ban quản lý cùng những bậc cha mẹ trong khu chung cư đã biến hàng lang trong khu chung cư thành sân khấu , phân công nhau mỗi người một nhiệm vụ: người đi sắm đồ, người bày cỗ, người gọt hoa quả, người làm bánh trái, đồ chơi….Tuy tất bật nhưng tất cả đều hồ hởi làm bởi họ luôn mong muốn con em mình có một cái Tết Trung Thu ý nghĩa.

Các em nhỏ có thêm nhiều bạn hơn khi tham gia vui Trung Thu

Một vấn đề đặt ra là tài chính ở đâu để tổ chức tiệc phá cỗ cho các em? Đơn giản lắm các bạn ạ, hầu hết các hộ gia đình trong khu chung cư đều tự giác đóng góp, mỗi người một chút: nào là tiền, nào là bánh, hoa quả……ai có gì góp nấy, ai không có của thì góp công. Cứ thế những hình ảnh về bữa tiệc Trung Thu được tổ chức ở hành lang chung cư ngày một phổ biến. Xung quanh việc tổ chức Trung Thu cho các em tại hành lang chung cư cũng gặp phải không ít những ý kiến trái chiều, một số người cho rằng đây là kiểu nông thôn, nhà quê không phù hợp với thành phố, thủ đô, mất mỹ quan trong các chung cư cao cấp. Nhưng đa phần các ý kiến khác đều tích cực, họ cho rằng đây là cách để gắn kết tình dân cư cùng sinh sống trong một tòa nhà, cũng như giúp trẻ nhỏ có thêm nhiều bạn bè.

By Hà Vy

 

 

Back to top