Xu hướng dịch chuyển môi trường sống chung cư ra ngoại ô thành phố

Những năm gần đây, cư dân hiện đại thường có xu hướng dịch chuyển không gian sống của mình ra ngoại ô thành phố để an cư, lập nghiệp.

Sức nén của các chung cư trong nội đô

Hiện nay, những mảnh đất vàng nội đô đều được thâu tóm để xây dựng lên những tòa nhà cao tầng. Sức nén của các tòa nhà cao tầng này đã tác động lên các trục giao thông ngày một tăng lên và ngày một quy mô hơn.

Trong khi đó, mật độ cư dân đang tăng lên nhanh chóng và tác động không chỉ tới hạ tầng giao thông mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới hạ tầng điện nước, giáo dục cũng như y tế… trên toàn khu vực. Cư dân sinh sống trong khu vực nội đô đang phải đối mặt với nhiều vấn đề như tắc đường, khói bụi, ô nhiễm… Không chỉ dừng tại những vấn đề trên, sức ép về giá cũng ngày một cao khiến cho nhiều cư dân không thể “xuống tiền” cho một nơi an cư trong nội thành.

Giải pháp để có được không gian sống trong lành

Hầu hết các cư dân thường muốn có được một căn hộ ở nội đô để có thể thuận tiện cho việc sinh hoạt cũng như làm việc hàng ngày. Tuy nhiên một trong những lý do khiến cho người mua nhà lựa chọn các căn hộ ngoại thành bởi vì mức chi phí chi trả cho căn hộ ngoại thành rẻ hơn nhiều so với các căn hộ trong nội thành. Mức giá để chi trả cho một căn hộ ngoại thành dao động trong khoảng từ 10 – 50 triệu/m2 tùy vào quy mô dự án và chủ đầu tư cũng như hạ tầng tiện ích.

Căn hộ ngoại thành với chi phí thấp hơn hẳn đồng thời có được không gian sống rộng hơn

Xu hướng dịch chuyển này phần lớn xuất phát từ việc khu vực ngoại thành ngày nay đang được đầu tư hoàn thiện về hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại cùng mật độ dân số thấp. Từ đây, giải pháp sống tại khu vực ngoại thành đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình trẻ.

Như đã đề cập, việc đầu tư cơ sở hạ tầng bằng việc mở rộng các tuyến giao thông cũ, xây dựng các tuyến mới đã khiến cho việc di chuyển từ ngoại thành vào nội thành trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, ngay cả những quận vùng ven nội thành như: Hà Đông, Hoàng Mai, Long Biên cũng đang trở thành “đích ngắm” của nhiều gia đình trẻ.

Tuyến ga tàu điện Metro sắp đi vào sử dụng rút ngắn thời gian di chuyển cũng như giải quyết vấn đề tắc đường của thành phố trong tương lai

Như vậy, có thể nói việc dịch chuyển môi trường sống ra khu vực ngoại thành là một bước tiến mới của thị trường BĐS hiện nay và cũng là giải pháp tốt cho nhiều gia đình trẻ hiện nay có được một khu vực sống trong lành với chi phí vừa phải.

By Cloudy

Back to top